Đây là những khu rừng bí ẩn và kỳ vĩ trên thế giới

Rừng tre Sagano, Nhật Bản: Nằm ở Arashiyama, Kyoto, với diện tích 16 km², những cây tre cao 30m tạo nên khung cảnh yên bình...
Day la nhung khu rung bi an va ky vi tren the gioi
1. Rừng tre Sagano, Nhật Bản: Nằm ở Arashiyama, Kyoto, với diện tích 16 km², những cây tre cao 30m tạo nên khung cảnh yên bình và âm thanh đặc biệt khi gió thổi qua tán lá. 

Day la nhung khu rung bi an va ky vi tren the gioi-Hinh-2
2. Khu rừng Wistman, Anh: Ở Tây Nam nước Anh, nổi bật với rêu phong và thảm cỏ xanh, cùng những cây gỗ già còi cọc mọc giữa các tảng đá, tạo nên cảm giác hoang dã và huyền bí. 

Day la nhung khu rung bi an va ky vi tren the gioi-Hinh-3
3. Vườn quốc gia Redwood, Hoa Kỳ: Ở California, rừng này có diện tích 53.412 ha, với những cây cổ thụ hơn 2.000 tuổi, cao tới 115m và đường kính thân khoảng 8m. 

Day la nhung khu rung bi an va ky vi tren the gioi-Hinh-4
4. Rừng Đen, Đức: Tên gọi Schwarzwald, nằm ở Đông Nam nước Đức, nổi bật với cây cổ thụ và lá kim dày đặc khiến khu rừng luôn âm u. 

Day la nhung khu rung bi an va ky vi tren the gioi-Hinh-5
5. Rừng Crooked, Ba Lan: Có 400 cây thông với gốc uốn cong, tạo nên hiện tượng kỳ lạ; có giả thuyết cho rằng cây bị uốn cong do xe tăng thời chiến tranh. 

Day la nhung khu rung bi an va ky vi tren the gioi-Hinh-6
6. Thung lũng Jiuzhaigou, Trung Quốc: Ở tỉnh Tứ Xuyên, với diện tích 72.000 km² và độ cao 4.800m, nổi tiếng với hồ sinh thái đa dạng và được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới năm 1992. 

Day la nhung khu rung bi an va ky vi tren the gioi-Hinh-7
7. Rừng mưa Daintree, Úc: Ở bang Queensland, là một trong những khu rừng mưa nhiệt đới lâu đời nhất, tồn tại liên tục trong 110 triệu năm và là nơi cư trú của nhiều loài động vật đặc hữu. 

Day la nhung khu rung bi an va ky vi tren the gioi-Hinh-8
8. Rừng mưa Amazon, Nam Mỹ: Chiếm hơn 50% rừng mưa còn lại của Trái đất, với sự đa dạng sinh học phong phú nhất thế giới.
 

Mời quý độc giả xem thêm video: Giải mã bí ẩn khu rừng “quái vật tuyết” ở Nhật Bản.Thiên Trang (TH)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN