Tai nghe không dây giá rẻ dưới 700.000 đồng liệu có đáng mua?

Tai nghe đã trở thành một sản phẩm kỹ thuật số khá phổ biến hiện nay để mọi người thư giãn, cho dù là thể thao hay giải trí. Giá tai nghe trên thị trường rất đa dạng, từ vài trăm nghìn đồng đến hàng triệu đồng.

So với những chiếc tai nghe hàng đầu cao cấp trị giá hàng triệu đồng, những chiếc tai nghe không dây thực sự (TWS) có giá khoảng vài trăm nghìn đồng đến hơn 1 triệu đồng giúp tiết kiệm hơn nhiều. Đối với những người có ngân sách hạn hẹp, khoảng 700.000 đồng có thể cung cấp đủ chất lượng âm thanh và chức năng mà không gây quá nhiều áp lực tài chính. Đây cũng là mức giá cạnh tranh nhất mà các nhà sản xuất tai nghe không dây lớn đang thực hiện.

Nhiều người dùng có thể đặt dấu hỏi về chất lượng tai nghe không dây giá rẻ.

Khi mua, hãy thử chọn một số thương hiệu tai nghe phổ biến. Khi thị trường tai nghe TWS ngày càng mở rộng, chuỗi cung ứng của các nhà sản xuất tai nghe cũng ngày càng trưởng thành. Nhiều chức năng trước đây chỉ có trên những chiếc tai nghe tầm trung đến cao cấp đã được chuyển sang những chiếc tai nghe chỉ có giá vài trăm nghìn đồng. Chọn tai nghe từ một thương hiệu lớn không chỉ đảm bảo chất lượng và trải nghiệm người dùng mà còn được hưởng dịch vụ hậu mãi tốt hơn, giúp trải nghiệm mua hàng an tâm hơn.

Ví dụ: Huawei có một sản phẩm giá rẻ tập trung vào hiệu quả chi phí và thời lượng pin dài được bán với giá khoảng 550.000 đồng mang tên Free Buds SE2. Mẫu tai nghe này hỗ trợ thời lượng pin siêu dài 40 giờ và có tính năng ghép nối khi bật lên cũng như tính năng giảm tiếng ồn cuộc gọi rất hiệu quả về mặt chi phí.

Huawei Free Buds SE2.

Nhiều người vẫn có định kiến “chỉ nghe thôi” khi nói về chất lượng âm thanh của những chiếc tai nghe có giá từ 700.000 đồng trở xuống. Trên thực tế, nhiều tai nghe tên tuổi có giá 700.000 đồng hiện nay có chất lượng âm thanh tuyệt vời, thậm chí có thể nói là “tệ nhất trong số tốt nhất”. Nhiều tai nghe có giá này không chỉ hỗ trợ mã hóa âm thanh AAC cơ bản mà còn tương thích với aptX Adaptive, mã hóa âm thanh Bluetooth tiêu chuẩn cao hơn. Ví dụ: tai nghe Lolli 3 của Edifier được trang bị công nghệ Snapdragon Listen và hỗ trợ trải nghiệm âm thanh ở mức Hi-Res (24bit/96kHz). Tai nghe này được trang bị màng loa tổng hợp tinh thể lỏng 13mm và kiến​​trúc âm thanh hướng dẫn phía sau, chất lượng âm thanh rất tốt.

Dĩ nhiên, những chiếc tai nghe giá rẻ này có những giới hạn về sức mạnh tính toán và giá thành phần cứng của chính tai nghe. Ví dụ như chức năng giảm tiếng ồn chủ động (ANC) từ lâu đã là tính năng độc quyền của tai nghe hàng đầu của mỗi thương hiệu. Nếu muốn giảm tiếng ồn chủ động, người dùng phải chi nhiều tiền hơn, tuy nhiên họ cũng có thể mua tai nghe TWS có tác dụng giảm tiếng ồn khá tốt với giá dưới 700.000 đồng. Mặc dù khả năng giảm tiếng ồn của nó vẫn kém xa những mẫu cấp có giá hàng triệu đồng nhưng hoàn toàn đủ để xử lý nhiều tiếng ồn khác nhau trong văn phòng khi đi lại hàng ngày.

Những chiếc tai nghe giá rẻ hiện nay có chất lượng cũng khá tốt.

Ngày nay, có rất nhiều sự lựa chọn cho tai nghe trong tầm giá 700.000 đồng. Cả nhà sản xuất tai nghe Hi-Fi truyền thống và nhà sản xuất điện thoại di động đều đã tung ra những sản phẩm cực kỳ tiết kiệm ở mức giá này. Chúng đều đã có thể mang lại trải nghiệm người dùng tuyệt vời và đáp ứng nhu cầu của hầu hết người dùng về chất lượng âm thanh, chức năng và sự thoải mái khi đeo.

Khôi Nguyễn - PCMag

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN