Sau thị trường Việt Nam, Home Credit Group tiếp tục rút khỏi Ấn Độ

Home Credit Group vừa công bố dự định bán 100% pháp nhân kinh doanh Home Credit India Finance Private Limited cho một nhóm các nhà đầu tư do tập đoàn TVS Holdings Limited (Ấn Độ) dẫn đầu.
Sau thi truong Viet Nam, Home Credit Group tiep tuc rut khoi An Do
 
Theo đó, Home Credit Group bán 80,7% cổ phần cho TVS Holdings với giá trị 80 triệu Euro. Hoạt động chuyển nhượng dự kiến hoàn tất vào cuối năm 2024, sau khi được các cơ quan chức năng phê duyệt.
Việc hoàn tất giao dịch này sẽ đánh dấu Home Credit Group rút khỏi lĩnh vực dịch vụ tài chính tại Ấn Độ. TVS Holdings có trụ sở tại Chennai, hoạt động đa lĩnh vực trong đó có tài chính, bảo hiểm và kinh doanh xe hai bánh. TVS Holdings sẽ tiếp quản mảng kinh doanh tài chính tiêu dùng hiện có của Home Credit tại thị trường tỷ dân này.
Tương tự, tại Việt Nam, Tập đoàn Home Credit đã chính thức ký kết thỏa thuận chuyển nhượng 100% vốn góp tại Home Credit Việt Nam cho Ngân hàng Thương mại Siam (SCB) Thái Lan, với giá trị chuyển nhượng lên tới 800 triệu Euro.
Dự kiến thương vụ sẽ hoàn tất trong nửa đầu năm 2025 sau khi được các cơ quan quản lý có thẩm quyền của Việt Nam và Thái Lan phê duyệt.
Đây được xem là một trong những thương vụ mua bán sáp nhập lớn nhất trong ngành tài chính tiêu dùng Việt Nam trong thời gian qua. So sánh với thương vụ tại Ấn Độ, giá trị chuyển nhượng Home Credit Việt Nam cao gấp 10 lần, cho thấy tiềm năng phát triển to lớn của thị trường tài chính tiêu dùng Việt Nam.
Home Credit Việt Nam gia nhập thị trường Việt Nam từ năm 2009 và nhanh chóng trở thành một trong những công ty tài chính tiêu dùng hàng đầu với thị phần 14%, đứng thứ hai sau FE Credit. Công ty cung cấp đa dạng các sản phẩm tài chính tiêu dùng như cho vay mua sắm, cho vay trả góp, thẻ tín dụng,... với thủ tục đơn giản, nhanh chóng và lãi suất cạnh tranh.
Thảo Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN