Xử lý người đàn ông lên Zalo lập nhóm chỉ điểm các chốt CSGT

Công an tỉnh Quảng Bình vừa triệu tập, lập hồ sơ xử lý Nguyễn Mạnh Cường (SN 1978, ngụ huyện Bố Trạch) về hành vi lập nhóm trên mạng xã hội Zalo để chỉ điểm các chốt của lực lượng công an khi đang làm nhiệm vụ.

Trước đó, Nguyễn Mạnh Cường đã lên mạng xã hội Zalo rồi lập nhóm với tên gọi: “Định vị khi lái xe”.

Cường đăng thông báo với nội dung: “Nhóm mình anh em đi nếu gặp các trạm thì thông báo cho nhau cùng tránh. Có bạn bè anh em cứ đưa họ vào nhóm chung này nhé”.

Xu ly nguoi dan ong len Zalo lap nhom chi diem cac chot CSGT
Nguyễn Mạnh Cường làm việc với cơ quan Công an.

Nhóm của Cường đã có hàng chục thành viên tham gia, và liên tục cập nhật để thông báo cho nhau những thông tin, hình ảnh về địa điểm làm việc của lực lượng Công an Quảng Bình như các chốt của CSGT, trật tự, lực lượng 141… khi đang thực hiện nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn.

Nguyễn Mạnh Cường đã bị triệu tập, tại công an đối tượng khai nhận việc thành lập nhóm Zalo “Định vị khi lái xe” là để trao đổi thông tin về hoạt động của lực lượng công an trên các tuyến đường, địa bàn nhằm thông báo cho các thành viên trong nhóm để tránh việc xử lý của cơ quan chức năng.

Hành vi của Cường đã vi phạm quy định tại Điểm e, Khoản 3, Điều 66, Nghị định 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ và hành vi này có thể bị phạt tiền từ 10 đến 20 triệu đồng đối với cá nhân, tổ chức.

Hiện, Công an tỉnh Quảng Bình đã tiến hành lập hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật đối với Nguyễn Mạnh Cường.

Hồng Hải

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN