Tập đoàn Danh Khôi (NRC) bị buộc cưỡng chế thuế 94 tỷ đồng, vợ chồng Chủ tịch bị bán giải chấp cổ phiếu

CTCP Tập đoàn Danh Khôi (NRC) thông báo nhận được quyết định về việc ngừng sử dụng hoá đơn từ Cục thuế TP HCM để cưỡng chế thuế.
Theo đó Tập đoàn Danh Khôi bị cưỡng chế bằng biện pháp ngừng sử dụng hoá đơn để thi hành nộp tiền nợ thuế. Danh khôi đã nợ tiền thuế quá 90 ngày từ ngày hết thời hạn nộp thuế theo quy định.
Số tiền bị cưỡng chế gần 94 tỷ đồng. Thời gian cưỡng chế bắt đầu từ 14/11. Quyết định có hiệu lực thi hành trong 1 năm từ 14/11/2022 đến 13/11/2023.
Tap doan Danh Khoi (NRC) bi buoc cuong che thue 94 ty dong, vo chong Chu tich bi ban giai chap co phieu
 NRC bị cưỡng chế thuế, buộc ngừng sử dụng hoá đơn.
Quý 3 vừa qua, Danh Khôi báo lãi ròng gần 16 tỷ đồng, giảm tới 79% so cùng kỳ và giảm tới 85% so với mức lãi 106 tỷ đồng trong quý trước đó.
Tình hình nguồn vốn cũng vô cùng cạn kiệt khi tiền và tương đương tiền còn vỏn vẹn 2,6 tỷ đồng. Các khoản đầu tư tài chính ngắn hạn bằng 0. Hàng tồn kho cũng có giá trị dưới 1 tỷ đồng.
Trong khi đó, nợ phải trả 940 tỷ đồng, trong dó dư vay nợ thuê tài chính ngắn hạn gần 360 tỷ đồng và dư vay nợ thuê tài chính dài hạn hơn 267 tỷ đồng.
Ở diễn biến khác, Công ty TNHH Chứng khoán Maybank vừa thông báo bán giải chấp 3,2 triệu cổ phiếu NRC của Chủ tịch Lê Thống Nhất và vợ ông là bà Nguyễn Ngọc Thủy từ ngày 16/11.
Trong ngày bán giải chấp dù kết phiên ở giá trần 7.400 đồng/cổ phiếu song trước đó, cổ phiếu NRC đã có hai phiên giảm sàn và một phiên giảm mạnh. Trong vòng hơn 3 tháng qua, thị giá của cổ phiếu NRC đã giảm hơn 55%.
Anh Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN