Một số người lại mang nỗi sợ hãi khó tin với những điều tưởng chừng đơn giản

Một trong những nỗi sợ hãi khó tin mà một số người mắc phải là băng qua đường.
Mot so nguoi lai mang noi so hai kho tin voi nhung dieu tuong chung don gian
Đối với những người này, việc băng qua các con phố, đi qua đường lớn, ngã tư... khiến họ cảm thấy không thoải mái, thậm chí sợ hãi. 

Mot so nguoi lai mang noi so hai kho tin voi nhung dieu tuong chung don gian-Hinh-2
Theo đó, những người mắc nỗi sợ hãi này thường không sống ở các thành phố lớn. Họ thường sinh sống ở những nơi yên bình, ít xe cộ... 

Mot so nguoi lai mang noi so hai kho tin voi nhung dieu tuong chung don gian-Hinh-3
Búp bê là món đồ chơi yêu thích của nhiều người, đặc biệt là trẻ em. Thế nhưng, một số người mắc chứng sợ hãi các loại búp bê dù chúng vô cùng xinh xắn, đáng yêu. 

Mot so nguoi lai mang noi so hai kho tin voi nhung dieu tuong chung don gian-Hinh-4
 Theo các chuyên gia, những người mắc hội chứng sợ búp bê có thể còn sợ cả robot và mannequin. Do đó, họ không có cảm giác hứng thú khi đi mua sắm.

Mot so nguoi lai mang noi so hai kho tin voi nhung dieu tuong chung don gian-Hinh-5
 Những người mắc chứng sợ gương có cảm giác lo lắng, bất an nên thường không dám soi gương hay cầm chúng. Các chuyên gia cho rằng, nỗi sợ hãi này chủ yếu đến từ thói quen mê tín dị đoan của người bệnh.

Mot so nguoi lai mang noi so hai kho tin voi nhung dieu tuong chung don gian-Hinh-6
 Do lo sợ gương vỡ sẽ mang lại điều xui xẻo hay con người sẽ tiếp xúc với một thế giới siêu nhiên, ma quái bên trong tấm gương nên những người này không muốn để bất cứ chiếc gương nào trong phòng hoặc nhà của mình.

Mot so nguoi lai mang noi so hai kho tin voi nhung dieu tuong chung don gian-Hinh-7
 Một số người trên thế giới mắc chứng sợ bơ đậu phộng. Theo lời kể của các chuyên gia, những bệnh nhân mắc chứng sợ hãi này thường từng gặp chấn thương nghiêm trọng do quá khứ từng ăn quá nhiều bơ đậu phộng.

Mot so nguoi lai mang noi so hai kho tin voi nhung dieu tuong chung don gian-Hinh-8
Vậy nên, khi nhìn thấy bơ đậu phộng, người mắc nỗi sợ hãi này có khác biểu hiện như đổ mồ hôi, lo lắng, bất an, thậm chí co giật, hoảng loạn. 

Mot so nguoi lai mang noi so hai kho tin voi nhung dieu tuong chung don gian-Hinh-9
 Người mắc hội chứng sợ lỗ thường rụt rè, nhạy cảm, cảnh giác, dễ dàng tự ám thị và khả năng liên tưởng mạnh khi nhìn thấy những thứ có nhiều lỗ như tổ ong, giày dép có nhiều lỗ...

Mot so nguoi lai mang noi so hai kho tin voi nhung dieu tuong chung don gian-Hinh-10
Theo một nghiên cứu, nhiều người mắc hội chứng sợ lỗ thuộc tầng lớp thanh thiếu niên. Ở độ tuổi này, họ phát triển khả năng liên tưởng phát triển nhanh chóng, kinh nghiệm thiếu hụt kích thích, bị ám ảnh bởi những thứ có lỗ nên vô cùng sợ hãi khi nhìn thấy chúng. 

Mời độc giả xem video: Loạt ảnh cho thấy viễn cảnh đáng sợ của Trái đất vào năm 2050.Tâm Anh (TH)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN