Biết gì về Hoàng tử Brunei vừa qua đời ở tuổi 38?

Hoàng tử Brunei Haji Abdul Azim vừa qua đời ở tuổi 38. Trước đó, anh đứng ở vị trí thứ tư trong danh sách kế vị ngai vàng của vương quốc này.
Biet gi ve Hoang tu Brunei vua qua doi o tuoi 38?
 The The Star, Đài truyền hình nhà nước Brunei xác nhận tin Hoàng tử Brunei Haji Abdul Azim qua đời trong một thông báo chính thức hôm 24/10. Ảnh: Wikipedia. 

Biet gi ve Hoang tu Brunei vua qua doi o tuoi 38?-Hinh-2
 "Con trai của Quốc vương Haji Hassanal Bolkiah, Hoàng tử Haji Abdul Azim, đã qua đời vào lúc 10h08 ngày 24/10 (giờ địa phương)", thông báo cho biết. Ảnh: BB. 

Biet gi ve Hoang tu Brunei vua qua doi o tuoi 38?-Hinh-3
 Theo một tuyên bố từ văn phòng Quốc vương Brunei, người dân nước này được yêu cầu treo quốc kỳ và bắt đầu để tang 7 ngày từ hôm 24/10. Ảnh: Getty. 

Biet gi ve Hoang tu Brunei vua qua doi o tuoi 38?-Hinh-4
 Nguyên nhân cái chết của Hoàng tử Abdul Azim không được tiết lộ. Tuy nhiên, theo một nguồn tin từ Brunei, Hoàng tử Azim đã phải nằm viện một thời gian dài. Ảnh: Twitter. 

Biet gi ve Hoang tu Brunei vua qua doi o tuoi 38?-Hinh-5
 Hoàng tử Azim sinh ngày 29/7/1982 tại Bandar Seri Begawan, Brunei. Anh là con trai của Quốc vương Hassanal Bolkiah. Ảnh: Facebook. 

Biet gi ve Hoang tu Brunei vua qua doi o tuoi 38?-Hinh-6
Anh từng theo học tại trường quốc tế Brunei (Brunei), Học viện Raffles (Singapore) và Đại học Oxford Brookes (Anh). Ảnh: DE.  

Biet gi ve Hoang tu Brunei vua qua doi o tuoi 38?-Hinh-7
Năm 2008, Hoàng tử Azim được cử tham gia khóa đào tạo sĩ quan 9 tháng tại Học viện Quân sự Hoàng gia Sandhurst, song anh từ bỏ sau một tuần. Ảnh: Alchetron.  

Biet gi ve Hoang tu Brunei vua qua doi o tuoi 38?-Hinh-8
 Tại một buổi biểu diễn từ thiện của người mắc chứng tự kỷ vào tháng 5/2011, Hoàng tử Azim từng nói rằng những người mắc chứng tự kỷ nên được đối xử tôn trọng. Ảnh: APA. 

Biet gi ve Hoang tu Brunei vua qua doi o tuoi 38?-Hinh-9
 Hoàng tử Azim được biết đến như một người ủng hộ nhiệt tình cho các ngành nghệ thuật và sáng tạo, hào phóng quyên góp cho nhiều hoạt động liên quan đến thanh niên và người khuyết tật. Ảnh: HS. 

Biet gi ve Hoang tu Brunei vua qua doi o tuoi 38?-Hinh-10
 Hoàng tử Azim là nhà sản xuất của công ty điện ảnh Daryl Prince Productions có trụ sở tại London (Anh). Ảnh:  Getty.

Biet gi ve Hoang tu Brunei vua qua doi o tuoi 38?-Hinh-11
 Anh được cho là có tài sản ròng 5 tỷ USD vào thời điểm qua đời. Trước khi qua đời, Hoàng tử Azim đứng ở vị trí thứ tư trong danh sách kế vị ngai vàng của Vương quốc Brunei. Ảnh: The Star. 
 

Mời độc giả xem thêm video về Hoàng tử Brunei Abdul Mateen (Nguồn video: Zingnews.vn)

Thiên An

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN