Tù nhân vượt ngục, xin bị bắt lại nhưng cảnh sát từ chối

Sau khi trốn khỏi trại giam, Akram Uddin được cho là đã đến đồn cảnh sát 7 lần để tự thú nhưng cảnh sát đều từ chối bắt giữ anh ta.
Theo Daily Mail, Akram Uddin, 27 tuổi, đã trốn khỏi nhà tù Standford Hill trên đảo Sheppey ở Kent, Anh, vào ngày 17/6 để gặp mẹ trong đợt dịch COVID-19.
48 giờ sau đó, Uddin đã liên lạc với luật sư của anh ta và được khuyên nên đi đầu thú.
Tu nhan vuot nguc, xin bi bat lai nhung canh sat tu choi
Akram Uddin trốn khỏi nhà tù Standford Hill (ảnh). Ảnh: PA. 
Trong khoảng thời gian từ ngày 13/7 đến 13/8, Uddin được cho là đã 7 lần đến đồn cảnh sát Lewisham, đông nam London, để "xin" bị bắt lại nhưng cảnh sát từ chối vì không có lệnh bắt giữ anh ta.
Cho đến ngày 18/8, Uddin cuối cùng cũng bị bắt khi đang ở một trạm xăng vì cảnh sát đã nhận được lệnh bắt giữ.
Tuy nhiên, Sở cảnh sát London bác bỏ việc Uddin tới đồn cảnh sát Lewisham từ ngày 13/7 đến 13/8, và họ đang điều tra thêm.

Mời độc giả xem thêm video: Tình tiết mới trong vụ 2 tù nhân vượt ngục tại Mỹ (Nguồn video: VTV)

"Khi ai đó đến đồn cảnh sát, tên của họ sẽ được đưa vào hệ thống máy tính quốc gia để xác nhận. Ngay cả khi người đó không bị truy nã, tên vẫn được lưu. Tuy nhiên, đánh giá ban đầu trên hệ thống của chúng tôi cho thấy, không có thông tin về việc Akram Uddin đã đến đồn cảnh sát Lewisham", một phát ngôn viên cảnh sát cho biết.
Trong phiên tòa xét xử mới đây, Thẩm phán Charles Gratwicke đã kết án Uddin thêm 4 tháng tù giam vì tội "vượt ngục".
Được biết, Uddin bị kết án 93 tháng tù tại Old Bailey vào tháng 10/2017 vì mua súng từ một cảnh sát chìm. Trong khi thụ án, vào tháng 8/2019, anh ta tiếp tục lãnh thêm 2 năm tù vì liên quan đến bạo lực và ma túy.
Thiên An

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN