VN-Index sẽ thủng mốc 1.000 phiên 21/3?

VN-Index đang đứng trước rủi ro tiếp tục mở rộng quán tính giảm điểm trong phiên 21/3 và lùi xuống ngưỡng hỗ trợ gần là 1.015-1.020 và sâu hơn là 1.000 điểm nhằm tìm kiếm lực cầu bắt đáy.
VN-Index giảm điểm ngay từ khi mở cửa đầu tuần 20/3 do áp lực bán dâng cao. Loạt cổ phiếu trụ lao dốc mạnh khiến chỉ số đi lùi như TPB, CTG, BID, VHM, MSN, HPG,... riêng trụ cứng VCB trở thành tác nhân lớn nhất khiến VN-Index “đánh rơi” 12 điểm trong phiên đầu tuần.
Kết phiên, VN-Index giảm tới 22,04 điểm (-2,11%) xuống 1.023 điểm; HNX-Index giảm 2,85 điểm xuống 201 điểm; UPCoM-Index giảm 0,41 điểm xuống 76 điểm.
Xét về khung đồ thị ngày, Chứng khoán Vietcombank (VCBS) cho biết chỉ báo ADX và DI- đang có xu hướng tăng cao thể hiện cho việc giảm điểm của thị trường vẫn còn có thể kéo dài. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của thị trường hiện tại vẫn đang là vùng điểm 1.015-1.025.
Nếu tình hình không được cải thiện và chỉ số chung giảm dưới khu vực này thì khi đó rủi ro sẽ ở mức báo động. VCBS tiếp tục khuyến nghị các nhà đầu tư, chủ động đưa tỷ lệ tài khoản về mức an toàn để có thể hạn chế tối đa rủi ro khi thị trường giảm điểm trong ngắn hạn thay vì việc giải ngân bắt đáy sớm ở các vùng hỗ trợ.
VN-Index se thung moc 1.000 phien 21/3?
 VN-Index tiếp tục giảm sâu vàp phiên 21/3?
Chứng khoán KBSV cho rằng việc đánh mất ngưỡng hỗ trợ quan trọng quanh 1.03x đã khiến cho chỉ số quay trở lại xu hướng giảm điểm trong trung hạn.
VN-Index đang đứng trước rủi ro tiếp tục mở rộng quán tính giảm điểm trong phiên 21/3 và lùi xuống ngưỡng hỗ trợ gần là 1.015-1.020 và sâu hơn là 1.000 điểm nhằm tìm kiếm lực cầu bắt đáy.
Nhà đầu tư được khuyến nghị gia tăng tỷ trọng trading khi giá của các cổ phiếu mục tiêu về quanh ngưỡng hỗ trợ.
Chứng khoán Agriseco nhận định VN-Index có thể về kiểm định vùng giá 1.000-1.015 điểm. Song với đà giảm diễn ra nhanh và mạnh hiện tại, Agriseco kỳ vọng nhịp hồi kỹ thuật trong phiên sẽ xuất hiện. Khi đó, nhà đầu tư nên ưu tiên cơ cấu danh mục, đưa tỷ trọng tiền mặt về mức tối thiểu 50%.
Trong giai đoạn tin tức tốt xấu đan xen, nhà đầu tư nên bám sát thị trường chỉ thực hiện giải ngân khi VN-Index tìm được điểm cân bằng tại các vùng hỗ trợ kèm thông tin có xu hướng đồng thuận.
Với tình hình hiện tại, trong phiên 21/3 Chứng khoán Tân Việt (TVSI) nhận định chỉ số dự báo vẫn sẽ tiếp tục giảm điểm và sẽ kiểm tra lại ngưỡng đáy tháng 2, thậm chí là đáy tháng 1 đã hình thành trước đó.
Kỳ vọng sẽ có một nhịp hồi trở lại từ vùng hỗ trợ dưới của chỉ số để tiếp tục duy trì khung đi ngang của thị trường giống như giai đoạn vừa qua. TVSI dự báo VN-Index sẽ tiếp tục duy trì xu hướng đi ngang khó chịu cho đến khi thanh khoản giao dịch đột biến trở lại và khi đó sẽ có khả năng hình thành xu hướng mới.
Chứng khoán Tiên Phong (TPS) cho biết hiện tại, hỗ trợ gần nhất của chỉ số là vùng giá quanh mức 1.000 điểm (cận dưới của kênh giá giảm bắt đầu từ tháng 1/2023). Đây được kỳ vọng sẽ là chốt chặn gần nhất nâng đỡ cho thị trường trong trường hợp đà giảm tiếp tục diễn ra.
Anh Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN