Đại gia Dương Công Minh bất ngờ làm cố vấn cấp cao cho Bamboo Airways

Theo nhiều nguồn tin, ông Dương Công Minh, Chủ tịch Sacombank sẽ làm cố vấn cấp cao cho HĐQT Bamboo Airways.
 
Theo nhiều nguồn tin, ông Dương Công Minh, Chủ tịch Sacombank sẽ làm cố vấn cấp cao cho HĐQT Bamboo Airways.
Ông Dương Công Minh là một doanh nhân có hàng chục năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và bất động sản. Ông là nhà sáng lập và lãnh đạo cấp cao của nhiều đơn vị tên tuổi như Công ty cổ phần Him Lam, Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank)...
Dai gia Duong Cong Minh bat ngo lam co van cap cao cho Bamboo Airways
 Đại gia Dương Công Minh và Chủ tịch Bamboo Airways Nguyễn Ngọc Trọng.
Sau khi thôi mọi chức vụ tại Bamboo Airways hồi cuối tháng 7, cựu Chủ tịch Đặng Tất Thắng cũng hé lộ việc đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc chuyển giao Bamboo Airways với nhà đầu tư mới.
Sacombank cũng từng là một trong những đơn vị cấp tín dụng hàng đầu cho hệ sinh thái của FLC và ông Trịnh Văn Quyết.
Tài sản thế chấp chủ yếu của ông Quyết với các khoản vay này là hàng trăm triệu cổ phần Bamboo Airways. Báo cáo tài chính hợp nhất của Tập đoàn FLC cho biết, đến ngày 30/6, FLC và các công ty thành viên đã tất toán xong khoản nợ hơn 1.800 tỷ đồng với Sacombank.
Tại Đại hội bất thường mới đây, HĐQT hãng hàng không đã bầu bổ sung thêm 4 thành viên gồm: ông Lê Bá Nguyên, Lê Thái Sâm, Nguyễn Mạnh Quân và Doãn Hữu Đoàn. Sau đó, Phó chủ tịch Nguyễn Ngọc Trọng được bầu giữ chức Chủ tịch, ông Đoàn làm Phó chủ tịch thường trực và ông Nguyên làm Phó Chủ tịch.
Ông Đoàn và ông Sâm cũng là hai thành viên mới được bầu bổ sung vào HĐQT FLC sau phiên họp bất thường đầu tháng 7. Trong đó, ông Sâm là người cho FLC vay tín chấp hơn 620 tỷ đồng trong nửa đầu năm nay theo 4 hợp đồng có thời hạn 12 tháng, lãi suất 7% mỗi năm. 
Anh Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN