Cổ phiếu Du lịch CDH 'thách thức' VN-Index, tăng trần 12 phiên liên tiếp

Bất chấp sự sụt giảm của VN-Index, cổ phiếu CDH của Công ty CP Công trình công cộng và Dịch vụ Du lịch Hải Phòng ghi nhận 12 phiên tăng trần liên tiếp, thu hút sự chú ý của giới đầu tư.
Co phieu Du lich CDH 'thach thuc' VN-Index, tang tran 12 phien lien tiep
 Dù giá tăng kịch trần 12 phiên liên tiếp, thanh khoản cổ phiếu CDH vẫn không cao
Thị trường chứng khoán Việt Nam vừa trải qua nửa cuối tháng 6 đầy biến động với VN-Index giảm hơn 55 điểm, đóng cửa tháng 6 tại vùng 1.245 điểm. Tuy nhiên, cổ phiếu CDH của CTCP Công trình công cộng và Dịch vụ Du lịch Hải Phòng lại "ngược dòng" ngoạn mục, tăng 387% chỉ trong hơn 2 tuần, bất chấp xu hướng chung của thị trường.
Tính đến phiên 28/6, CDH đã có phiên tăng trần thứ 12 liên tiếp, đạt mức giá 13.900 đồng/cp. Mặc dù thanh khoản của mã này không cao, chỉ vài trăm đơn vị mỗi phiên, nhưng sự tăng trưởng này vẫn thu hút sự chú ý của giới đầu tư.
CDH, tiền thân là phòng Thị chính trực thuộc UBND Thị trấn Đồ Sơn, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực dịch vụ công ích như quản lý, khai thác, sửa chữa, duy tu, bảo trì hệ thống đường, hè, kè biển; rồng mới, duy tu, chăm sóc hệ thống cây xanh; quản lý vận hành hệ thống đèn chiếu sáng công cộng; thu gom, vận chuyển rác thải không độc hại, đảm bảo mỹ quan đô thị.
Địa bàn hoạt động chính của CDH là quận Đồ Sơn và quận Dương Kinh, Hải Phòng. Đây là những khu vực có tiềm năng phát triển du lịch lớn, đặc biệt là Đồ Sơn, một trong những điểm đến biển nổi tiếng của miền Bắc.
Công ty chính thức trở thành CTCP vào năm 2015, đến tháng 6/2016 lên sàn UPCoM giao dịch.
Tính đến cuối năm 2023, UBND thành phố Hải Phòng là cổ đông chi phối CDH, nắm giữ 57,52% vốn điều lệ. Bên cạnh đó, bốn cổ đông lớn khác là CTCP Xây dựng Thái Hòa và Công ty TNHH Bình Khánh mỗi bên nắm giữ 5% vốn, Bà Nguyễn Thị Minh Phương sở hữu 10,17% vốn, trong khi ông Nguyễn Văn Hiền nắm giữ 7,61% vốn.
Năm 2023, CDH đạt tổng doanh thu hơn 125 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế hơn 5,1 tỷ đồng, lần lượt vượt 8% và 6% kế hoạch đề ra. Năm 2024, công ty đặt mục tiêu doanh thu 128,9 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 4,95 tỷ đồng, dự kiến mức cổ tức 5% bằng tiền mặt.
Thảo Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN