Giá xăng khi nào hạ nhiệt?

Giá xăng hôm nay 3/7 trên thị trường trong nước, quốc tế như thế nào? Giá xăng RON95-III, giá xăng E5RON92, giá dầu diesel 0.05S, giá dầu hỏa, giá dầu mazut 180CST 3.5S ra sao… sẽ được cập nhật liên tục.
Bảng giá xăng dầu hôm nay 3/7 sẽ được Báo Tri thức và Cuộc sống cập nhật liên tục trong các bản tin thị trường. Để cập nhật nhanh nhất thông tin giá xăng dầu hôm nay, quý vị độc giả vui lòng bấm F5. BTV cập nhật liên tục.
Giá xăng dầu trong nước
Giá bán lẻ xăng dầu trong nước ngày 2/7/2024 được áp dụng theo phiên điều chỉnh từ 15h ngày 27/6 của Liên Bộ Tài chính – Bộ Công Thương.
Cụ thể, giá xăng E5 RON 92 tăng lên mốc 22.014 đồng/lít; xăng RON 95 lên mốc 23.010 đồng/lít.
Trong phiên điều chỉnh lần này, giá dầu tiếp tục được điều chỉnh tăng. Cụ thể, giá dầu diesel lên mốc 20.689 đồng/lít; dầu hỏa lên mốc 20.614 đồng/lít. Dầu mazut điều chỉnh tăng 223 đồng/kg lên mốc 17.446 đồng/kg
Theo lý giải của Bộ Công Thương, giá xăng dầu trong nước có sự thay đổi như trên do chịu ảnh hưởng của các yếu tố như: căng thẳng leo thang tại khu vực Trung Đông, tồn kho dầu tại Mỹ tăng lên, xung đột quân sự giữa Nga và Ucraina vẫn tiếp diễn,… Các yếu tố nêu trên khiến giá xăng dầu thế giới trong những ngày vừa qua biến động tăng, giảm đan xen nhưng xu hướng tăng là chủ yếu.
Liên quan đến Quỹ Bình ổn giá xăng dầu (BOG) tại kỳ điều hành này, liên Bộ Công Thương – Tài chính quyết định: Không trích lập, không chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu đối với các mặt hàng xăng E5RON92, xăng RON95, dầu điêzen, dầu hỏa, dầu mazut.
Giá xăng dầu thế giới
Ghi nhận trên Oilprice lúc 4h30 ngày 2/7/2024 (theo giờ Việt Nam), giá dầu WTI ở mốc 83,38 USD/thùng, tăng 2,26% (tương đương tăng 1,84 USD/thùng).
Tương tự, giá dầu Brent ở mốc 86,66 USD/thùng, tăng 1,95% (tương đương tăng 1,66 USD/thùng).
Gia xang khi nao ha nhiet?
 Ảnh minh họa (Internet).
Giá dầu tăng khoảng 2% lên mức cao nhất trong hai tháng trong phiên giao dịch hôm nay do hy vọng nhu cầu tăng trong mùa lái xe mùa hè ở Bắc bán cầu và lo ngại rằng xung đột ở Trung Đông có thể lan rộng và làm giảm nguồn cung dầu toàn cầu.
"Khu phức hợp (năng lượng) đang bắt đầu tuần mới một cách mạnh mẽ khi tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ mức phí bảo hiểm rủi ro địa chính trị ngày càng tăng liên quan đến căng thẳng giữa Israel và Hezbollah, kỳ vọng nhu cầu tăng trong tháng này với một số mức phí bảo hiểm bão tăng", các nhà phân tích tại công ty tư vấn năng lượng Ritterbusch and Associates cho biết trong một lưu ý.
Theo đó, Israel và lực lượng Hezbollah do Iran hậu thuẫn đã có những cuộc đấu súng kể từ khi cuộc chiến ở Gaza bắt đầu, và ngày càng có nhiều lo ngại rằng một cuộc chiến tranh toàn diện có thể nổ ra giữa hai bên.
Bob Yawger, giám đốc năng lượng tương lai tại Mizuho, cho biết trong một lưu ý: "Hezbollah và Israel dường như đang tiến gần hơn đến một cuộc chiến tranh toàn diện có nguy cơ kéo theo sự tham gia của Iran, thành viên OPEC và các đồng minh người Shiite của nước này tại Iraq, Yemen và Syria".
OPEC là Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), cùng với các đồng minh của mình, một nhóm được gọi là OPEC+, đã gia hạn hầu hết các đợt cắt giảm sản lượng dầu đến năm 2025.
Thiên Di (T/h)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN