Loạt doanh nghiệp chây ì nộp thuế ở Quảng Bình

Cục Thuế tỉnh Quảng Bình vừa công khai thông tin 47 doanh nghiệp nợ tiền thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách Nhà nước, đứng đầu là Công ty TNHH Sơn Hải Riverside với số tiền nợ gần 1.300 tỷ đồng.

Ngày 02/7, Cục Thuế tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị này vừa công khai thông tin 47 doanh nghiệp nợ tiền thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách Nhà nước, đến thời điểm 31/5 với số tiền là gần 2.400 tỷ đồng. 

Theo đó, đứng đầu danh sách là Công ty TNHH Sơn Hải Riverside (TP. Đồng Hới) với số tiền nợ thuế gần 1.300 tỷ đồng. Đây là công ty chuyên về bất động sản thuộc Công ty CP Tập đoàn Sơn Hải - một doanh nghiệp xây dựng giao thông tại Quảng Bình, nổi tiếng với công bố bảo hành cao tốc lên đến 10 năm.

Loat doanh nghiep chay i nop thue o Quang Binh
 Cục Thuế tỉnh Quảng Bình vừa công khai thông tin 47 doanh nghiệp nợ tiền thuế.

Xếp sau là Công ty CP Tập đoàn FLC (số 265 đường Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội) nợ gần 295 tỷ đồng tiền thuế. Tập đoàn FLC có Dự án Khu nghỉ dưỡng và sân golf gần 2.000 ha tại 2 huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy của Quảng Bình. Kể từ khi ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch Tập đoàn FLC - bị bắt, dự án này bị ngưng trệ, có có 2 sân golf hoạt động cầm chừng.

Đứng thứ 3 là Công ty TNHH Xây dựng Minh Tiến ở huyện Lệ Thuỷ (Quảng Bình) nợ hơn 250 tỷ đồng tiền thuế. Doanh nghiệp này có một dự án bất động sản tại huyện Lệ Thuỷ nhưng chưa đưa vào kinh doanh.

Tiếp theo là Công ty CP Khai thác sản xuất bột đá chất lượng cao Linh Thành Quảng Bình (Tầng 7, số 45 đường Trần Hưng Đạo, phường Đồng Phú, TP. Đồng Hới) nợ hơn 146 tỷ đồng tiền thuế. Doanh nghiệp này đầu tư nhà máy sản xuất bột đá tại huyện Tuyên Hoá, nhưng do không giải phóng được mặt bằng nên chưa thể triển khai nhà máy.

Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp nợ thuế từ vài tỷ đến vài chục tỷ đồng cũng bị Cục Thuế tỉnh Quảng Bình bêu tên.

Đại diện Cục Thuế tỉnh Quảng Bình cho biết, thị trường bất động sản trầm lắng, nhiều doanh nghiệp nợ thuế khiến nguồn thu ngân sách của địa phương này gặp nhiều khó khăn.
Hạo Nhiên

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN