Đến ô tô đồ chơi trẻ em còn đắt hơn cả Toyota Corolla mới

Các sản phẩm xe mô hình của Half Scale Cars đúng thực là món đồ chơi cho những đứa trẻ sinh ra trong gấm lụa. Mức giá của chúng thậm chí còn đắt hơn cả xe Toyota Corolla mới.
Den o to do choi tre em con dat hon ca Toyota Corolla moi
Chế tạo ôtô đồ chơi cho trẻ em dựa trên những mẫu xe thật là việc không phải, nhưng phải công ty nào cũng đủ trình độ làm nên những sản phẩm xuất sắc và thậm chí có giá không kém một chiếc ôtô thật như Half Scale Cars của Anh Quốc. Mặc dù trang chủ của Half Scale Cars không nêu rõ giá cả cho từng sản phẩm, nhưng dựa theo tìm hiểu của tạp chí Top Gear, 
Den o to do choi tre em con dat hon ca Toyota Corolla moi-Hinh-2
Một chiếc ôtô đồ chơi Porsche 917K có giá khoảng 15.000 bảng Anh (tương đương 450 triệu đồng). Để so sánh, một chiếc Toyota Corolla 2020 tiêu chuẩn tại Mỹ có giá khởi điểm 19.600 USD (tương đương 454 triệu đồng). Các sản phẩm của Half Scale Cars được quảng cáo là phù hợp cho trẻ em (tùy thuộc độ tuổi và chiều cao), nhưng thực tế thì một người trưởng thành cũng có thể ngồi vừa những chiếc có cỡ lớn một chút. 


Den o to do choi tre em con dat hon ca Toyota Corolla moi-Hinh-3
 Mỗi chiếc xe đều được làm theo yêu cầu đặt hàng, và người mua có thể thoải mái lựa chọn nhiều màu sơn, sọc trang trí khác nhau, và hơn 50 màu sắc pha lê Swarovski đối với riêng mẫu Jaguar E-Type. Half Scale Cars mất tới 2 tháng để hoàn thành mỗi chiếc Jaguar E-Type đính kín pha lê, và mỗi chiếc xe sẽ có tới hơn 100.000 mảnh pha lê bao phủ ngoại thất.

Den o to do choi tre em con dat hon ca Toyota Corolla moi-Hinh-4
Người mua cũng có lựa chọn về hệ dẫn động, từ kiểu đạp chân truyền thống cho tới những tùy chọn chạy bằng xăng và điện. Bạn có thể chỉ định màu nội thất và màu thảm, thậm chí chọn các họa tiết khâu trên da bên trong xe. Trên Porsche 911, bạn có thể đặt một chiếc có hoặc không có thanh chống lật targa. Phần nóc trên chiếc 917K thử nghiệm của Top Gear hoàn toàn có thể tháo rời. Mọi chi tiết đều có thể tùy chọn, làm theo đúng yêu cầu.

Den o to do choi tre em con dat hon ca Toyota Corolla moi-Hinh-5
Dựa theo trang chủ của Half Scale Cars, chiếc 917K có trang bị động cơ Yamaha 350cc, hệ thống lái dạng thanh răng và bánh răng, phanh đĩa, tay lái tháo rời và thân vỏ bằng sợi thủy tinh, thậm chí lắp cả quạt mát và còi. Tốc độ tối đa của nó là khoảng 45 km/h, nhanh chóng mặt đối với một đứa trẻ. Hai mẫu xe đồ chơi Ferrari 330 LM và Ford GT cũng có chỗ ngồi đủ lớn cho người lần, và cung cấp một động cơ 4 thì 150 cc đủ để đạt tốc độ 56 km/h cũng như tùy chọn thân vỏ sợi carbon. 

Den o to do choi tre em con dat hon ca Toyota Corolla moi-Hinh-6
 Các mẫu xe nhỏ hơn của Half Scale Cars như Mercedes và Cobra thì không mạnh như thế, bởi chúng rõ ràng hướng đến đối tượng trẻ nhỏ chỉ 7 tuổi trở xuống. Chiếc Cobra được giới thiệu là trang bị mô tơ điện 140 watt để đi tốc độ 10 km/h hoặc một động cơ 2 thì 45 cc có thể đi tốc độ 40 km/h.

Den o to do choi tre em con dat hon ca Toyota Corolla moi-Hinh-7
 Trong khi đó, chiếc Porsche 911 có chỗ ngồi cho 2 người lại có tùy chọn mô tơ điện 195 watt và động cơ 2 thì 55 cc, và có tốc độ tối đa 48 km/h. Người mua có thể lựa chọn lắp thêm bộ hạn chế tốc độ nếu lo lắng con em mình gặp nguy hiểm.

Video: Loạt siêu xe đồ chơi đắt nhất cho trẻ em.Nguyễn Chung

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN