VNDirect bị xử phạt do cho khách hàng mua chứng khoán khi chưa đủ tiền

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với CTCP Chứng khoán VNDirect.

Theo đó, VNDirect bị phạt 125 triệu đồng do thực hiện cho khách hàng mua chứng khoán khi không có đủ tiền theo quy định.

Quyết định xử phạt chỉ ra rõ, trong năm 2019 và 6 tháng đầu năm 2020, VNDirect nhận lệnh đặt mua chứng khoán của một số khách hàng khi khách hàng chưa có đủ 100% tiền trên tài khoản giao dịch chứng khoán.

VNDirect bi xu phat do cho khach hang mua chung khoan khi chua du tien
 

Theo kết quả kinh doanh vừa được công bố mới đây, lũy kế 9 tháng đầu năm 2020, doanh thu hoạt động của công ty chứng khoán này đạt 1.373 tỷ đồng, tăng 24% so với cùng kỳ năm trước.

Trong đó đóng góp nhiều nhất là lãi từ các tài sản tài chính ghi nhận thông qua lãi/lỗ (FVTPL) đạt 416 tỷ đồng, chiếm 30% tổng doanh thu và doanh thu nghiệp vụ môi giới chứng khoán đạt 300 tỷ đồng, chiếm 22% tổng doanh thu.

Tổng lợi nhuận sau thuế lũy kế của VNDirect đạt 446, tỷ đồng, tăng 80% so với cùng kỳ năm ngoái.

Kế hoạch kinh doanh năm 2020 của VNDirect được đưa ra dựa trên 3 kịch bản, bao gồm kịch bản cơ sở, kịch bản tích cực và kịch bản tiêu cực, tương ứng với các diễn biến khác nhau của thị trường.

Đại diện VNDirect cho biết, tính đến hết quý 3/2020, Công ty đã vượt kế hoạch kinh doanh cả năm của kịch bản cơ sở và đang hướng đến kế hoạch kinh doanh theo kịch bản tích cực đã đề ra.

Anh Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN