Vi phạm cách đây 10 năm, Udico chỉ bị truy thu thuế 250 triệu

Tổng số tiền chậm nộp và truy thu mà UIC phải nộp là gần 250 triệu đồng.  
CTCP Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị Idico (Udico, HoSE: UIC) vừa nhận được quyết định về xử phạt vi phạm hành chính về thuế từ Cục Thuế tỉnh Đồng Nai.
Theo đó, UIC đã có hành vi khai sai các khoản căn cứ tính thuế TNDN dẫn đến thiếu số thuế TNDN phải nộp năm 2013 và 2015. Tuy nhiên, UIC không bị xử phạt theo quy định do đã quá thời hạn xử phạt vi phạm hành chính.
Dù vậy, UIC vẫn phải khắc phục hậu quả bằng việc truy thu thuế TNDN số tiền 135 triệu đồng, tiền chậm nộp 114 triệu đồng. Như vậy, tổng số tiền chậm nộp và truy thu mà UIC phải nộp là gần 250 triệu đồng.  
Vi pham cach day 10 nam, Udico chi bi truy thu thue 250 trieu
 
Udico được thành lập vào năm 2001 với vốn điều lệ khoảng 80 tỷ đồng. Hiện cổ đông lớn nhất cũng là công ty mẹ của Udico chính là Tổng Công ty IDICO (IDC) nắm giữ 66,9% vốn.
Udico hoạt động trong lĩnh vực cung cấp cấp điện, hạ tầng khu công nghiệp, thi công xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp, đường dây và trạm biến thế. Dịch vụ điện đóng góp doanh thu lớn nhất với tỷ trọng trên 96%. Địa bàn hoạt động của công ty chủ yếu ở Đồng Nai và có mở rộng phạm vi hoạt động ra các khu vực lận cận như Long An và Bà Rịa – Vũng Tàu và cả Hà Nội.
Các dự án nổi bật của Udico tại Đồng Nai là dự án trạm biến áp 110/22kV Tuy Hạ; dự án trạm biến áp 110/22kV Nhơn Trạch 5 tại; dự án khu nhà ở chung cư cao tầng Quốc lộ 1K và dự án khu nhà ở công nhân và chung cư cao tầng tại xã Hiệp Phước.
Về tình hình kinh doanh, UIC ghi nhận doanh thu hàng năm đều quanh mức 2.500 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế cũng dao động từ 20 - 60 tỷ đồng mỗi năm. 
Trên thị trường, cổ phiếu UIC đang giao dịch quanh mốc 37.000 đồng/cp, ghi nhận mức giảm gần 33% tính trong vòng 1 năm qua. Đồng thời cổ phiếu hầu như thanh khoản rất thấp, chỉ bình quân gần 2.000 đơn vị được sang tay mỗi phiên.
Minh An

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN