Tập đoàn Bảo Việt chi hơn 745 tỷ đồng trả cổ tức

Tập đoàn Bảo Việt (BVH) công bố chia cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ 10,037%, dự kiến chi hơn 745 tỷ đồng. 
Tap doan Bao Viet chi hon 745 ty dong tra co tuc
Bảo Việt là đại diện Việt Nam duy nhất lọt vào danh sách Fortune 500 của Đông Nam Á 
Ngày 27/6, Tập đoàn Bảo Việt (BVH) công bố kế hoạch chi trả cổ tức bằng tiền mặt với tổng giá trị hơn 745 tỷ đồng, tương đương tỷ lệ 10,037% trên mệnh giá cổ phiếu.
Trong quý I năm 2024, Tập đoàn Bảo Việt đạt kết quả kinh doanh khả quan với lợi nhuận sau thuế hợp nhất tăng 13% so với cùng kỳ năm 2023, đạt 617 tỷ đồng. Tổng tài sản của Tập đoàn cũng tăng 6% so với cuối năm 2023, đạt hơn 9 tỷ USD. Các lĩnh vực kinh doanh chính như bảo hiểm phi nhân thọ, bảo hiểm nhân thọ, quản lý quỹ và chứng khoán đều ghi nhận mức tăng trưởng tích cực.
Lĩnh vực bảo hiểm của Bảo Việt có sự tăng trưởng tốt về hiệu quả kinh doanh, đặc biệt là bảo hiểm phi nhân thọ với lợi nhuận sau thuế tăng 21% so với cùng kỳ năm trước.
Bảo hiểm Bảo Việt đã chi trả quyền lợi bảo hiểm hơn 4.896 tỷ đồng trong năm 2023 và tiếp tục khẳng định vị thế là một trong những công ty bảo hiểm hàng đầu tại Việt Nam. Bảo hiểm nhân thọ cũng đạt mức tăng trưởng lợi nhuận 10,9% và duy trì vị trí dẫn đầu thị trường về tổng doanh thu phí bảo hiểm.
Các lĩnh vực khác như quản lý quỹ và chứng khoán cũng ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực trong quý I năm 2024. Công ty Quản lý Quỹ Bảo Việt (BVF) tiếp tục đà tăng trưởng với tổng tài sản quản lý ròng đạt 128.916 tỷ đồng. Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) cũng tăng trưởng khả quan với doanh thu và lợi nhuận sau thuế tăng lần lượt là 26,5% và 30% so với cùng kỳ năm 2023.
Không chỉ tập trung vào hoạt động kinh doanh, Bảo Việt còn tích cực đóng góp cho xã hội. Từ năm 2020, Tập đoàn đã dành hơn 116 tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội, tập trung vào các lĩnh vực như giáo dục, y tế, nhà ở, khắc phục thiên tai và phòng chống dịch bệnh.
Bảo Việt liên tục được vinh danh trên các bảng xếp hạng uy tín. Tập đoàn vừa lọt vào danh sách Fortune 500 của Đông Nam Á, đồng thời là đại diện duy nhất của ngành bảo hiểm Việt Nam được vinh danh.
Bên cạnh đó, Bảo Việt cũng là thương hiệu bảo hiểm duy nhất 12 năm liên tiếp có mặt trong “Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam” do tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn.
Thảo Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN