Nhà ngoại giao Mỹ chết trong phòng khách sạn ở Kiev

Thi thể nhà ngoại giao Mỹ được phát hiện ở khách sạn Hilton, thủ đô Kiev, Ukraine vào ngày 25/6.

Khách sạn Hilton ở thủ đô Kiev, Ukraine.

Mỹ xác nhận một nhân viên ngoại giao làm việc ở Đại sứ quán Mỹ đã tử vong ở thủ đô Kiev, Ukraine, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Matthew Miller nói trong cuộc họp báo hôm 26/6, theo tờ Kyiv Independent.

"Chúng tôi xác nhận cái chết của một nhân viên chính phủ Mỹ, người làm việc dưới quyền của người đứng đầu phái bộ tại Đại sứ quán Mỹ ở Kiev. Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất", ông Miller cho biết.

Theo thông tin đăng tải trên tờ Ukrainska Pravda, không có dấu hiệu bất thường trong phòng khách sạn và cái chết của nhà ngoại giao Mỹ dường như là do nguyên nhân tự nhiên.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ nói ông  chưa thể cung cấp thêm thông tin liên quan đến vấn đề này.

Trước đó, các phương tiện truyền thông Ukraine đưa tin về việc phát hiện thi thể của một nhà ngoại giao Mỹ trong phòng khách sạn Hilton ở Kiev.

"Thi thể nhà ngoại giao Mỹ được tìm thấy vào lúc 11 giờ sáng (ngày 25/6) trong phòng khách sạn", tờ Strana đưa tin. "Không có dấu hiệu bạo lực trong căn phòng".

Theo nguồn tin của Strana, nhà ngoại giao Mỹ tới Ukraine vào ngày 15/6. Hồ sơ y tế do Đại sứ quán Mỹ cung cấp cho thấy người này có tiền sử bị cholesterol trong máu cao.

Ở thời điểm phát hiện thi thể, phòng khách sạn được khóa từ bên trong. Nhà chức trách Ukraine không thể khám nghiệm tử thi do phía Mỹ đã đưa thi thể đi, tờ New Voices Ukraine cho biết.

Theo tạp chí Foreign Policy, Đại sứ quán Mỹ ở Kiev có từ 100 - 200 nhà ngoại giao làm việc và một số nhân viên quân sự. Quy mô hoạt động như vậy được cho là không đáp ứng nhu cầu thực tế và Bộ Ngoại giao Mỹ có kế hoạch gửi thêm 40 nhà ngoại giao tới Kiev.

Mỹ là quốc gia hỗ trợ Ukraine một cách đáng kể nhất trong cuộc xung đột đang diễn ra với Nga. Mỹ và các đồng minh phương Tây tuyên bố không can dự trực tiếp vào xung đột nhưng đã nhiều lần phớt lờ các cảnh báo của Nga, theo RT.

Nhật Minh - Kyiv Independent

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN