Rắn hổ mang chúa dài 4,5 mét nuốt chửng một con rắn khác

Sự hiện diện của con "quái thú" này đã gây hoảng loạn cho dân làng. Sau khi phát hiện, dân làng đã báo cho các quan chức lâm nghiệp, những người sau đó đã đến hiện trường để giải cứu con vật và thả nó vào khu rừng gần đó. 
Ran ho mang chua dai 4,5 met nuot chung mot con ran khac
Một sự cố hy hữu xảy ra tại làng Kunkhet, thị trấn Ramnagar, huyện Nainital, bang Uttarakhand, Ấn Độ khi người dân phát hiện một con rắn nuốt con rắn khác.

Ran ho mang chua dai 4,5 met nuot chung mot con ran khac-Hinh-2
Rắn hổ mang chúa là một trong những loài rắn độc nhất hành tinh, có thể dài tới 5,5 mét. Chúng có thể nâng một phần ba cơ thể lên khỏi mặt đất để tấn công. 

Ran ho mang chua dai 4,5 met nuot chung mot con ran khac-Hinh-3
 Thực đơn của rắn hổ mang chúa rất phong phú, bao gồm các loài bò sát, lưỡng cư và thú nhỏ, thậm chí cả đồng loại. Một đánh giá gần đây cho thấy khoảng 1/3 khẩu phần ăn của chúng là đồng loại. 

Ran ho mang chua dai 4,5 met nuot chung mot con ran khac-Hinh-4
Mặc dù việc tấn công và ăn thịt đồng loại tiềm ẩn nguy cơ chấn thương cao, nhưng rắn hổ mang chúa vẫn là loài động vật ăn thịt đồng loại phổ biến nhất trong tự nhiên. 

Ran ho mang chua dai 4,5 met nuot chung mot con ran khac-Hinh-5
 Sau khi giết con mồi bằng nọc độc, chúng bắt đầu nuốt chửng từ phía đầu, sử dụng hàm và cột sống để kéo con mồi vào cơ thể. Sau khi nuốt hết, chúng thường nôn dịch tiết để giảm áp lực dạ dày và hỗ trợ tiêu hóa.

Ran ho mang chua dai 4,5 met nuot chung mot con ran khac-Hinh-6
Các chuyên gia cho biết, người dân địa phương thường báo cáo về việc gặp rắn hổ mang chúa hơn trong bối cảnh thời tiết nóng bức. 

Ran ho mang chua dai 4,5 met nuot chung mot con ran khac-Hinh-7
Hổ mang chúa (Ophiophagus hannah) là loài rắn độc dài nhất thế giới. Loài rắn này đang bị đe dọa do mất môi trường sống và được liệt kê là loài sắp nguy cấp trong Sách Đỏ IUCN từ năm 2010. 

Ran ho mang chua dai 4,5 met nuot chung mot con ran khac-Hinh-8
Loài rắn này có khả năng giáng một vết cắn khiến nạn nhân tử vong nhanh chóng. 

Ran ho mang chua dai 4,5 met nuot chung mot con ran khac-Hinh-9
Theo ước tính, lượng nọc độc tiết ra trong một vết cắn của hổ mang chúa có khả năng giết chết một con voi trưởng thành và gây tử vong cho khoảng 20 người trưởng thành nếu không được chữa trị. 

Mời quý độc giả xem thêm video: Kỳ lạ loài rắn biết bay phổ biến ở Việt Nam.Thiên Trang (TH)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN