Những địa điểm cực bí ẩn, con người chỉ nhìn qua Google Maps

Nhờ có công cụ Google Maps, nhân loại có cơ hội được chiêm ngưỡng từ xa những địa điểm bí ẩn vốn dĩ không thể đặt chân đến.
Nhung dia diem cuc bi an, con nguoi chi nhin qua Google Maps
 Văn khố Cơ mật Vatican là một trong những nơi bí ẩn và bị cấm đoán nhất trên thế giới. Nơi đây luôn đóng kín cửa và bị đồn đại về các âm mưu đen tối và bí ẩn lịch sử.

Nhung dia diem cuc bi an, con nguoi chi nhin qua Google Maps-Hinh-2
 Có một giả thuyết khá phổ biến nói về mối quan hệ của Vatican với Đức Quốc xã trong Thế chiến II. Âm mưu của giáo hội và Hitler được đặt ra thu hút sự đồng thuận của nhiều người, và hầu hết tài liệu liên quan đến chiến tranh vẫn bị cấm, không được công khai sau 75 năm kể từ khi được đưa vào kho lưu trữ.

Nhung dia diem cuc bi an, con nguoi chi nhin qua Google Maps-Hinh-3
 Khu rừng bí ẩn bậc nhất nước Mỹ Bohemia nằm ở thành phố Monte Rio, California khiến nhiều người tò mò bởi những hoạt động diễn ra bên trong. Nguyên do là vì khu rừng này gắn liền với các hoạt động của hội kín mang mật danh "Rừng Bohemia" (Bohemian Grove Club).

Nhung dia diem cuc bi an, con nguoi chi nhin qua Google Maps-Hinh-4
Do đặc điểm đặc biệt của các khách mời và các hoạt động diễn ra trong buổi cắm trại này, tất cả mọi thông tin về nó đều được bảo mật vô cùng gay gắt. Dù đã có nhiều nhà báo cố gắng đột nhập vào khu này và phơi bày sự thật qua lời kể của họ nhưng hoạt động của Bohemia Grove vẫn là một bí ẩn. 

Nhung dia diem cuc bi an, con nguoi chi nhin qua Google Maps-Hinh-5
 Hầm hạt giống Svalbard được mở vào tháng 2/2008 dưới sự bảo trợ của Chính phủ Na Uy với mục đích lưu trữ những mẫu hạt giống để đề phòng các thảm họa cục bộ hoặc toàn cầu như chiến tranh, khủng bố, thiên tai.

Nhung dia diem cuc bi an, con nguoi chi nhin qua Google Maps-Hinh-6
 Căn hầm này được xây dựng trong lòng một ngọn núi gần thành phố Longyearbyen trên đảo Spitsbergen thuộc quần đảo Svalbard của Na Uy, cách Cực Bắc khoảng 1.000km.

Nhung dia diem cuc bi an, con nguoi chi nhin qua Google Maps-Hinh-7
 Thoạt đầu, Mezhgorye có thể trông giống như một thị trấn bình thường điển hình tại Nga. Tuy nhiên, thị trấn này đã đóng cửa từ lâu và chỉ cho phép một số ít người được đến thăm nếu nhận được sự đồng ý.

Nhung dia diem cuc bi an, con nguoi chi nhin qua Google Maps-Hinh-8
Vùng này được cho là có khu khai thác mỏ, có kho dự trữ quốc gia và hầm cho các nhà lãnh đạo khi xảy ra chiến tranh hạt nhân. Nhiều tin đồn cho hay, cư dân của thị trấn này đang làm việc trong một dự án tuyệt mật về hạt nhân xung quanh núi Yamantau.  

Nhung dia diem cuc bi an, con nguoi chi nhin qua Google Maps-Hinh-9
Khu vực 51, cách thành phố Las Vegas (bang Nevada) khoảng 100 km về phía bắc, với diện tích khoảng 920 km2, được xem là một trong những nơi bí ẩn nhất thế giới.  

Nhung dia diem cuc bi an, con nguoi chi nhin qua Google Maps-Hinh-10
 Khu căn cứ này được cho là nơi hỗ trợ phát triển và thử nghiệm máy bay cùng hệ thống vũ khí tối tân của quân đội Mỹ. Nhiều người cũng tin rằng đó là nơi chính phủ đang chôn cất xác người ngoài hành tinh, UFO và tàn tích ngoài Trái đất...

Nhung dia diem cuc bi an, con nguoi chi nhin qua Google Maps-Hinh-11
 Nhà máy Chernobyl là nơi chứng kiến một trong những thảm họa hạt nhân khủng khiếp nhất từ trước tới nay, nằm ở thị trấn Pripyat thuộc Ukraine. Hiện tại, khu vực này bị đặt rào chắn cấm vào trong bán kính ít nhất 30km, không được xâm phạm.

Nhung dia diem cuc bi an, con nguoi chi nhin qua Google Maps-Hinh-12
 Qua thời gian, mức độ phơi nhiễm phóng xạ giảm dần nên vẫn có những tour du lịch mạo hiểm được cấp phép và kiểm tra nghiêm ngặt vào tham quan trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, nếu không có điều kiện hoặc đơn giản là không dám đến, có lẽ du lịch qua màn ảnh nhỏ Google Maps sẽ là điều nên làm hơn.

Mời các bạn xem video: Trái đất trải qua tháng 9 nóng nhất trong lịch sử. Nguồn: THĐT. 


Thùy Dung (T.H)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN