Ảnh đẹp về lâu đài “trên mây” nổi tiếng nhất nước Đức

Nằm trên đỉnh một ngọn núi cao, lâu đài Hohenzollern ở Đức thường xuyên được mây bao phủ. Đây cũng là lý do khiến nhiều du khách gọi công trình cổ kính này là lâu đài "trên mây". 
Anh dep ve lau dai “tren may” noi tieng nhat nuoc Duc
Lâu đài "trên mây" Hohenzollern nằm ở độ cao 855m trên đỉnh núi Kegelberg, Đức. Đây là lâu đài đầu tiên của dòng họ Hohenzollern quyền lực.  

Anh dep ve lau dai “tren may” noi tieng nhat nuoc Duc-Hinh-2
 Ngày nay, lâu đài Hohenzollern thuộc sở hữu của hoàng tử George Frederick - một thành viên của gia tộc Hohenzollern và là cháu của Nữ hoàng Victoria.

Anh dep ve lau dai “tren may” noi tieng nhat nuoc Duc-Hinh-3
Theo các chuyên gia, lâu đài Hohenzollern được nhắc đến lầu đầu tiên năm 1267 trong một văn kiện của tu viện Stetten. Công trình được các kiến trúc sư thiết kế theo phong cách Gothic. 

Anh dep ve lau dai “tren may” noi tieng nhat nuoc Duc-Hinh-4
Trong suốt nhiều thập kỷ sau đó, lâu đài cổ kính Hohenzollern trải qua nhiều biến cố thăng trầm khi bị hư hại nặng hoặc bị một số thế lực chiếm đóng khi diễn ra các cuộc chiến ở Đức và châu Âu.  

Anh dep ve lau dai “tren may” noi tieng nhat nuoc Duc-Hinh-5
 Sau khi mỗi cuộc chiến kết thúc, lâu đài Hohenzollern được sửa chữa và tu bổ. Theo đó, công trình này có nhiều sự thay đổi so với thiết kế ban đầu.

Anh dep ve lau dai “tren may” noi tieng nhat nuoc Duc-Hinh-6
 Lần cuối cùng lâu đài Hohenzollern được sửa chữa là từ năm 1846 - 1867. Kể từ đó cho đến nay, công trình giữ nguyên vẻ đẹp tráng lệ như trong các câu truyện cổ tích.

Anh dep ve lau dai “tren may” noi tieng nhat nuoc Duc-Hinh-7
 Bên trong lâu đài cổ kính Hohenzollern có tới 140 phòng, trần nhà được mạ vàng và nhiều cột đá cẩm thạch lớn.

Anh dep ve lau dai “tren may” noi tieng nhat nuoc Duc-Hinh-8
 Thêm nữa, các bức tường bên trong lâu đài treo nhiều bức chân dung của các thành viên gia tộc Hohenzollern quyền lực nổi tiếng châu Âu. Công trình cũng có thư viện lưu giữ và bảo quản nhiều loại sách, tài liệu quý. 

Anh dep ve lau dai “tren may” noi tieng nhat nuoc Duc-Hinh-9
Đặc biệt, một kho tàng các món đồ trang sức từng được các thành viên gia tộc Hohenzollern sử dụng được bảo quản và trưng bày cho du khách tham quan khi ghé thăm lâu đài Hohenzollern.  

Anh dep ve lau dai “tren may” noi tieng nhat nuoc Duc-Hinh-10
Hàng năm, hàng trăm nghìn du khách ghé thăm lâu đài Hohenzollern để chiêm ngưỡng công trình cổ kính này được mây bao phủ tạo nên cảnh tượng ngoạn mục cũng như tìm hiểu về lịch sử, kiến trúc.  

Mời độc giả xem video: Học sinh có cần học thêm tiếng Hàn, tiếng Đức? Nguồn: Truyền hình Hậu Giang.Tâm Anh (theo ATI)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN