Những giây phút thiêng liêng đầu năm mới ở tuyến đầu chống dịch COVID-19

Khi mọi người, mọi nhà đang hân hoan chào đón năm mới và vui Tết cổ truyền của dân tộc bên gia đình, các bác sĩ vẫn lặng lẽ giành giật sự sống với tử thần, cứu người bệnh. Ở tuyến đầu chống dịch COVID-19, Bệnh viện Chợ Rẫy đã có nhiều hoạt động ý nghĩa để đón chào năm mới.

Nhung giay phut thieng lieng dau nam moi o tuyen dau chong dich COVID-19

Nhung giay phut thieng lieng dau nam moi o tuyen dau chong dich COVID-19-Hinh-2

Trước thời điểm giao thừa, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế đã đến chúc Tết và động viên tinh thần các chiến sĩ áo trắng đang ngày đêm chăm sóc bệnh nhân tại khoa Cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM.

Đây là một trong những đội ngũ nhân viên y tế luôn làm việc quên mình bất kể ngày đêm, bất kể lễ Tết, luôn chạy đua với thời gian để mang lại sự sống cho người bệnh.

Nhung giay phut thieng lieng dau nam moi o tuyen dau chong dich COVID-19-Hinh-3

Phút giao thừa thiêng liêng tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM

Đêm giao thừa, cùng lúc 2 bàn thờ được thiết lập tại Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Hồi sức COVID-19 (Bệnh viện Ung Bướu cơ sở 2). Đây là nghĩa cử cao đẹp được lãnh đạo bệnh viện dành cho các y bác sĩ đang trực chiến tại bệnh viện không về nhà ăn Tết cùng gia đình vẫn có điều kiện thắp nén nhang đón giao thừa trong không khí ấm áp, nghĩa tình.

 

Nhung giay phut thieng lieng dau nam moi o tuyen dau chong dich COVID-19-Hinh-4

Nhung giay phut thieng lieng dau nam moi o tuyen dau chong dich COVID-19-Hinh-5

Những đòn bánh tét mang nét đặc trưng của người Nam Bộ được tặng tới thân nhân người bệnh

Khi đất trời chuyển giao “tống cựu nghinh tân” cũng là lúc những nén nhang thơm được thắp lên bàn thờ giữa Bệnh viện Chợ Rẫy. Ông Lê Minh Hiển, Trưởng phòng Công tác xã hội – đơn vị được giao nhiệm vụ tổ chức đón giao thừa cho y bác sĩ và thân nhân đã đại diện bệnh viện kính cẩn khấn cầu cho một năm mới bình an, người người nhà nhà đều mạnh khỏe, cùng nhau vượt qua đại dịch COVID-19.

Nhung giay phut thieng lieng dau nam moi o tuyen dau chong dich COVID-19-Hinh-6

Nhung giay phut thieng lieng dau nam moi o tuyen dau chong dich COVID-19-Hinh-7

Đêm giao thừa giữa bệnh viện trở nên ấm áp tình người với những món quà và sự chia sẻ

Năm nay, các bác sĩ tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã đón một năm mới rất đặc biệt ngay tại bệnh viện. Hiện 84 y bác sĩ nhận nhiệm vụ điều trị COVID-19 vẫn đang tận tụy chăm sóc nhóm bệnh nhân nặng, giữ cho thành phố được bình an trong những ngày Tết đến xuân về.

Nhung giay phut thieng lieng dau nam moi o tuyen dau chong dich COVID-19-Hinh-8

Bên cạnh nhóm bệnh nhân COVID-19, tại Bệnh viện Chợ Rẫy đang có rất nhiều người bệnh phải ở lại điều trị các bệnh nan y hoặc người bị tai nạn giao thông, tai nạn sinh hoạt trong cơn thập tử nhất sinh. Để động viên tinh thần của những người đang trong cảnh khốn cùng, đêm giao thừa gần 30 thân nhân đang có mặt tại bệnh viện đã nhận được quà và phong bì lì xì chúc mừng năm mới.

Nhung giay phut thieng lieng dau nam moi o tuyen dau chong dich COVID-19-Hinh-9

Nhung giay phut thieng lieng dau nam moi o tuyen dau chong dich COVID-19-Hinh-10

Niềm hạnh phúc bất ngờ đã khiến nhiều thân nhân người bệnh xúc động, nghẹn ngào

Bà Hoàng Thị Hằng (60 tuổi, quê Đắk Lắk) đang nuôi anh trai bị u não tại bệnh viện chia sẻ: “Phải ở lại bệnh viện đón năm mới với gia đình tôi và những người cùng cảnh ngộ là hoàn cảnh bất đắc dĩ. Nhưng chúng tôi không cô đơn mà thấy ấm lòng vì ở đây có cả đường hoa trong bệnh viện, có sự quan tâm sẻ chia của các y bác sĩ và nhân viên y tế. Tôi cầu chúc cho một năm mới với thật nhiều may mắn, bình an, hạnh phúc và thịnh vượng đến với tất cả mọi người”.

Theo Vân Sơn/Tiền Phong

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN