Khởi tố vụ án người đàn ông bị đánh chết trong nhà tạm giữ công an huyện Châu Đức

Lập được bố trí giam giữ tại phòng A1 với bị án Lê Hoàng Quang và 4 phạm nhân khác để chờ chấp hành án. Sau đó ông Lập bị đánh chết. 

Ngày 10/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Hoàng Quang (21 tuổi, ngụ xã Xà Bang, huyện Châu Đức) để điều tra vụ cố ý gây thương tích dẫn đến chết người xảy ra tại nhà tạm giữ Công an huyện Châu Đức vào 3 ngày trước.

Theo điều tra ban đầu, ngày 4/5, Nguyễn Quang Lập (31 tuổi, ngũ xã Bình Giã, huyện Châu Đức) tự nguyện đến nhà tạm giữ Công an huyện Châu Đức để thi hành án tù giam 6 tháng về tội đánh bạc. Lập được bố trí giam giữ tại phòng A1 với bị án Lê Hoàng Quang và 4 phạm nhân khác để chờ chấp hành án.

Đến 17h ngày 7/5, Quang đi lao động về phòng A1 thì thấy Lập lớn tiếng yêu cầu mở cửa buồng giam để bị án này về nhà. Quang khuyên can nhưng Lập không nghe nên đã đấm đá vào người Lập.

Lúc này, 1 cán bộ quản giáo đi vào nên Quang không đánh Lập nữa. Tiếp đó, Quang được cán bộ quản giáo mở cửa buồng giam cho đi ra ngoài để lấy đồ cho bạn tù.

Lợi dụng lúc lấy đồ, Quang liền trộm 1 cây 3 trắc của cán bộ quản giáo treo ở ghế trước buồng giam, giấu vào trong ống quần rồi trở lại phòng giam.

Đến 21h cùng ngày, Lập tiếp tục đòi mở cửa buồng giam để về nhà thì được Quang can ngăn và yêu cầu giữ trật tự. Lập không nghe liền bị Quang đá vào ngực 2 cái, dùng cây ba trắc đánh vào người Lập.

Khoi to vu an nguoi dan ong bi danh chet trong nha tam giu cong an huyen Chau Duc
 

Dù được các bạn tù khác can ngăn nhưng Quang không dừng lại mà tiếp tục dùng cây 3 trắc đánh vào người Lập đến khi nạn nhân không phản ứng nữa thì mới ngừng. Sau đó, Quang đưa thuốc, sữa cho Lập uống, dùng dầu thoa vào người nạn nhân.

Đến sáng 8/5, Quang phát hiện bị án Lập tử vong nên báo cho cán bộ quản giáo biết vụ việc.

Liên quan đến vụ việc, Cục điều tra VKSND tối cao tại TPHCM cũng đã đến Công an huyện châu Đức để làm việc liên quan đến vụ phạm nhân đánh bị án tử vong trong nhà tạm giữ công an huyện này.

Văn Thanh

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN