Đoàn đại biểu TP HCM thăm quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Sáng 11/5, đoàn công tác với hơn 200 đại biểu chính thức khởi hành đi thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1.

Đoàn công tác số 9 TP HCM do Chuẩn Đô đốc Lương Việt Hùng, Phó Tư lệnh Hải quân, Trưởng đoàn công tác số 9 và Phó Bí thư Thành ủy TP HCM- Nguyễn Hồ Hải làm Trưởng đoàn đã đi thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 năm 2022.

Trước khi khởi hành, các lãnh đạo, đại biểu trong đoàn thực hiện nghi thức dâng hương tại Đài tưởng niệm và đền thờ các anh hùng, liệt sĩ "Đoàn tàu không số" trong khuôn viên Lữ đoàn 125 Vùng 2 Hải quân.
Doan dai bieu TP HCM tham quan dao Truong Sa va nha gian DK1
Chuẩn Đô đốc Lương Việt Hùng và Phó Bí thư Thành ủy TPHCM- Nguyễn Hồ Hải dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ "Đoàn tàu không số".

Đoàn tàu không số huyền thoại chính là tiền thân của Lữ đoàn 125 hải quân ngày nay, được thành lập với nhiệm vụ đặc biệt, góp phần chuyển biến tình thế cách mạng, lập nên nhiều chiến công vang dội mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, thống nhất đất nước. Trong hồi ký về giải phóng Trường Sa, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã nhắc đến những người lính đoàn tàu không số với nhiều niềm tin yêu.

Doan dai bieu TP HCM tham quan dao Truong Sa va nha gian DK1-Hinh-2
 Phó chủ tịch UBND TP HCM Phan Thị Thắng thắp hương tưởng niệm tại tượng đài Đoàn tàu không số.

Theo chương trình, đoàn sẽ đến thăm, động viên, tặng quà cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo và nhà giàn DK1. 

Doan dai bieu TP HCM tham quan dao Truong Sa va nha gian DK1-Hinh-3
 Các đại biểu trong Đoàn công tác.

Chuyến công tác mang nhiều ý nghĩa đặc biệt, quan trọng, tiếp tục thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, chính quyền và nhân dân TP mang tên Bác đối với sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc và là nguồn cổ vũ, động viên to lớn để mỗi cán bộ, chiến sĩ hải quân vượt qua khó khăn, đoàn kết một lòng, trụ vững nơi đầu sóng ngọn gió, xứng đáng là lực lượng nòng cốt trong sự nghiệp bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Doan dai bieu TP HCM tham quan dao Truong Sa va nha gian DK1-Hinh-4
Nhà báo Nguyễn Danh Châu- Phó Tổng biên tập Báo Tri Thức và Cuộc sống (áo đỏ) chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu trong đoàn công tác. 

Chuyến đi cũng sẽ giúp cho người dân TP hiểu hơn về đời sống, sinh hoạt của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo; tích cực tuyên truyền về biển, đảo tham gia các hoạt động của phong trào “Vì biển, đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” do Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM tổ chức.

>>> Mời độc giả xem thêm video Chiến công huyền thoại lấy lại Trường Sa của Đặc công Việt Nam (Nguồn: QPVN)

Mô tả video


 

Hữu Tôn

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN