Khách sạn Dream Flower ở Đà Lạt miệt thị du khách bị phạt

Trên mạng xã hội xuất hiện các bài đăng phản ánh việc một nữ du khách bị quản lý và nhân viên khách sạn tại Đà Lạt xúc phạm và sau đó nơi này đã bị xử phạt 8 triệu đồng.
Ông Lê Anh Kiệt, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin TP Đà Lạt chia sẻ trên báo chí, dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, nữ du khách từ tỉnh Đồng Nai đến TP Đà Lạt, đặt chỗ nghỉ tại Dream Flower Hotel và đã thanh toán trước toàn bộ tiền thuê phòng.
Thế nhưng, khi du khách đến nhận phòng thì chủ cơ sở từ chối tiếp nhận, đồng thời có lời lẽ kỳ thị, phân biệt đối xử. Quá bức xúc vì bị chủ khách sạn xúc phạm nặng nề, nữ du khách này đã quay video, đăng lên mạng xã hội.
Khach san Dream Flower o Da Lat miet thi du khach bi phat
 Các bài đăng thể hiện sự bức xúc của du khách khi bị khách sạn tại TP Đà Lạt kỳ thị.
Nhận được nguồn tin nói trên, đoàn kiểm tra liên ngành của TP Đà Lạt đã kiểm tra Dream Flower Hotel, lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch đối với bà N.T.K.T.
Bà N.T.K.T. (57 tuổi) là chủ Dream Flower Hotel trên đường An Bình thuộc địa bàn phường 3 (TP Đà Lạt).
Bà này đã bị UBND TP Đà Lạt xử phạt 4 triệu đồng về hành vi phân biệt đối xử với khách du lịch; phạt 4 triệu đồng vì không thông báo trước khi hoạt động kinh doanh lưu trú.
Lãnh đạo Phòng Văn hóa - Thông tin TP Đà Lạt cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, thành phố đã gửi lời xin lỗi nữ du khách nói trên.
Khach san Dream Flower o Da Lat miet thi du khach bi phat-Hinh-2
Khách sạn Dream Flower.
Cũng thông qua sự việc này, chính quyền TP Đà Lạt mong muốn du khách sẽ phản ánh các sai phạm trong hoạt động du lịch qua đường dây nóng, để cơ quan chức năng sớm xử lý và bảo vệ quyền lợi cho các du khách.
Ông Nguyễn Viết Vân, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng cho biết trong những ngày đầu xuân Quý Mão, ngành du lịch tỉnh đã thực hiện liên kết nhằm thu hút khách đến Đà Lạt - Lâm Đồng với các chương trình như: tham quan, du lịch canh nông, thể thao mạo hiểm, du lịch săn mây, check in, du lịch trải nghiệm...
Do thời tiết thuận lợi, hoa mai anh đào nở muộn đúng vào dịp Tết Nguyên đán là điểm hút khách khi đến Đà Lạt dịp này. Dọc các tuyến đường Hùng Vương, Trần Hưng Đạo, ven hồ Xuân Hương, Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm, tuyến đường quốc lộ chạy qua các xã Trạm Hành, Xuân Trường, Xuân Thọ, đến các xã thuộc huyện Lạc Dương…, từng đoàn du khách nườm nượp kéo nhau đi dưới những tán cây mai anh đào để chụp ảnh lưu niệm, theo nguồn tin từ báo Giao Thông.
Hồng Quyên (t/h)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN