Được 'báo mộng', ngư dân tìm thấy ngọc trai Melo quý hiếm

Một ngư dân ở Thái Lan cho biết, sau khi có một giấc mơ kỳ lạ anh đã vô tình phát hiện một viên ngọc trai Melo quý hiếm trên bãi biển có giá trị lên tới gần 8 tỷ đồng. 
Duoc 'bao mong', ngu dan tim thay ngoc trai Melo quy hiem
Một ngư dân Thái Lan có tên Hatchai Niyomdecha tiết lộ, trong một đêm anh bỗng gặp giấc mơ kỳ lạ. Trong mơ, cụ ông mặc đồ trắng với bộ ria dài nói rằng Hatchai hãy đến bãi biển để nhận một món quà.  

Duoc 'bao mong', ngu dan tim thay ngoc trai Melo quy hiem-Hinh-2
Sau đó, điều bất ngờ thực sự đã xảy đến. Hatchai vô tình tìm thấy một chiếc phao bị dạt vào bờ, trên đó có một số vỏ ốc, vỏ sò. Anh mang về làm sạch thì một viên ngọc trai lớn, có kích thước tương đương đồng xu và có màu cam sặc sỡ. 

Duoc 'bao mong', ngu dan tim thay ngoc trai Melo quy hiem-Hinh-3
Được biết, viên ngọc trai anh ngư dân tìm thấy là ngọc trai Melo, có thể trị giá tới 250.000 bảng Anh, tương đương 7,8 tỷ đồng. 

Duoc 'bao mong', ngu dan tim thay ngoc trai Melo quy hiem-Hinh-4
Ngọc trai Melo được hình thành trong vỏ của loài ốc biển có tên Melo Melo hay còn gọi là ốc giác. Loài ốc này có tuổi thọ kéo dài từ 4 - 31 năm. Tại Châu Á chúng có ở các vùng Hồng Kông, dọc bờ biển Việt Nam, Campuchia, Thái, Philippines, xuống đến Indonesia là hết. 

Duoc 'bao mong', ngu dan tim thay ngoc trai Melo quy hiem-Hinh-5
 Ngọc trai Melo cho tới ngày nay chưa thể nuôi cấy như ngọc trai thường, nên số lượng ngọc lấy trong ốc ít và hiếm hơn rất nhiều. 

Duoc 'bao mong', ngu dan tim thay ngoc trai Melo quy hiem-Hinh-6
 Ngọc trai Melo có màu từ cam, đến vàng sậm hoặc nâu. Trong đó, màu cam là màu đắt nhất với tỉ lệ xuất hiện chỉ khoảng 1 trên vài nghìn.

Duoc 'bao mong', ngu dan tim thay ngoc trai Melo quy hiem-Hinh-7
 Các đường vân trên ngọc trai Melo đan xen nhau, cầm viên ngọc lắc qua lắc lại dưới ánh sáng, những tia màu như chạy qua chạy lại rất ấn tượng và đẹp mắt.

Duoc 'bao mong', ngu dan tim thay ngoc trai Melo quy hiem-Hinh-8
 Tuổi ốc càng lớn, ngọc càng to, vân càng đẹp và đậm màu. 

Duoc 'bao mong', ngu dan tim thay ngoc trai Melo quy hiem-Hinh-9
Màu sắc của nhiều viên ngọc Melo thường sẽ xuống màu (bạc màu) theo thời gian nếu không biết giữ gìn. 

Duoc 'bao mong', ngu dan tim thay ngoc trai Melo quy hiem-Hinh-10
Ngọc trai Melo là một loại ngọc phi xà cừ, được tạo ra tương tự như quá trình tạo ngọc trai, tuy nhiên đó là quá trình kết thạch đá vôi tự nhiên khi có vật lạ xâm nhập vào trong ốc biển. 

Duoc 'bao mong', ngu dan tim thay ngoc trai Melo quy hiem-Hinh-11
 Ngọc Melo cực kỳ hiếm, mặc dù các nhà nghiên cứu đang cố gắng để tạo ra loại ngọc này nhưng chưa thành công. Ngọc trai Melo được thu thập chủ yếu ở Châu Á và chỉ mới được đưa vào phương Tây.

Duoc 'bao mong', ngu dan tim thay ngoc trai Melo quy hiem-Hinh-12
 Ngọc trai Melo khá mềm, ngọc chỉ có độ cứng 19 - 21 so với độ cứng kim cương là 100. Với độ mềm như vậy thì móng tay cạo cũng có thể gây trầy xước, bào mòn hay vỡ. Người sở hữu ngọc ốc đều phải giữ gìn cẩn thận hơn so với phần lớn các loại ngọc trai khác.  
 Mời các bạn xem video: 7 hiện tượng thiên nhiên bí ẩn gây tò mò nhất. Nguồn: Neews 


Thùy Dung (T.H)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN