Bóng đá nữ QG: Khi các cô gái không... thương hoa, tiếc ngọc

Chuyện chưa từng thấy trong lịch sử giải bóng đá nữ quốc gia, trận bán kết giữa TP.HCM I và Than KSVN đã kết thúc bằng màn ẩu đả kinh hoàng giữa cầu thủ hai đội.
Bong da nu QG: Khi cac co gai khong... thuong hoa, tiec ngoc
Một pha bóng trong trận đấu giữ TP.HCM I và Than KSVN. 
Ở trận bán kết 2 bóng đá nữ QG này, TP.HCM I đã chơi tốt hơn và đánh bại một Than KSVN được xem là ngựa ô của giải khi giành chiến thắng với tỷ số 2-0. Hai bàn thắng của đội chủ nhà được ghi do công của Huỳnh Như và Bích Thùy. Nếu chỉ có thể thì cũng không có gì để nói, điều không ai dám nghĩ tới đã xảy ra ở cuối trận bán kết 2 khi cầu thủ hai đội TP.HCM I và Than KSVN lao vào đánh nhau như phim chưởng. Xuất phát từ pha trả đũa của một cầu thủ chủ nhà với một cầu thủ đội bóng đất mỏ. Quá nóng mắt cộng thêm chút ức chế vì thua trận, cầu thủ Than KSVN đã lao vào đánh trả và tạo nên một cuộc loạn đả khó tin.
Bên phía Than KSVN, tuyển thủ quốc gia Hoàng Quỳnh vì bênh vực đồng đội và có chút cay cú cũng không ngần ngại thượng cẳng chân, hạ cẳng tay với đối thủ. Dĩ nhiên "tiểu thư đá bóng" cũng không thể an toàn thoát vây bởi các cầu thủ TP.HCM I rất nhanh phát hiện vấn đề và lao vào đánh hội đồng không thương hoa, tiếc ngọc. Kết quả là cô vợ tương lai của tiền vệ đang chơi cho SHB Đà Nẵng lĩnh đủ đòn khá đau trước khi đồng đội kịp hỗ trợ.
Điều đáng nói là không chỉ có cầu thủ TP.HCM I ra tay với đối thủ, đàn em ở đội TP.HCM II đang ngồi cổ vũ trên khán đài cũng lao xuống hỗ trợ đội một và đấm đá không thương tiếc các cầu thủ áo xanh. Đáng buồn hơn nữa là việc HLV phó Kim Hồng của TP.HCM I cũng tham gia màn ẩu đả bất chấp những nỗ lực can ngăn của HLV Đoàn Kim Chi cùng BHL của Than KS. Đó là hành động hết sức xấu của một HLV khiến BLĐ của Than KSVN rất bức xúc.
Chưa dừng lại ở đó, cơn giận dữ lan lên cả các CĐV trên khán đài. Các nữ cầu thủ Than KSVN cho biết họ đã bị CĐV hành hung. Nữ cầu thủ tên Hậu còn bị một CĐV đập cả cái bảng vào mặt dẫn đến bị sưng mắt. Trong khi đó lực lượng an ninh sân lại không thấy đâu khi sự cố xảy ra. Rất may ngoài một số người bị xây xước và đau nhẹ, không chấn thương nặng nào xảy ra cho cầu thủ hai đội.
Chưa biết vụ việc đúng sai thế nào nhưng chắc chắn BTC giải, Ban kỷ luật VFF sẽ không thể đứng nhìn mà không đưa ra hình thức xử lý nghiêm. BTC sân Thống Nhất cũng khó thoát án phạt khi để CĐV tràn xuống sân đánh cầu thủ.
Chia sẻ với phóng viên, nhiều thành viên của Than KSVN còn cho biết ngoài việc các cầu thủ TP.HCM I chơi xấu ra, họ còn rất ức chế với các quyết định ép quá đáng và thiên vị cho đội chủ nhà của trọng tài chính. Tất cả đã khiến những phút cuối trở nên mất kiểm soát. Trong khi đó, tiền đạo Huỳnh Như của TP.HCM I tỏ ra ngán ngẩm khi cho biết sự thiếu kiểm soát của những cầu thủ trẻ đã phá hỏng hết tất cả thành quả. Chẳng biết án kỷ luật của VFF sẽ thế nào nhưng những cầu thủ kinh nghiệm và đàn chị của TP.HCM I như Huỳnh Như hay Thu Trang, Kiều Trinh hẳn đang rất buồn và thất vọng.
Theo Hoàng Nam/Infonet

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN