Những nhóm cổ phiếu nào đáng xuống tiền cho danh mục tháng 2?

Ngoài ra, các nhóm cổ phiếu như thép, bán lẻ, kho vận và xuất khẩu cũng được kỳ vọng sẽ thu hút dòng tiền như đã trình bày và phần nào hỗ trợ nhịp tăng của thị trường.
Theo báo cáo chiến lược thị trường tháng 2 mới công bố, Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) cho rằng thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục tích luỹ đi lên nhờ sự luân chuyển dòng tiền vào nhóm cổ phiếu có cơ bản tốt và triển vọng tăng trưởng cao trong năm 2022.
Theo đó, sau khi kết quả kinh doanh quý 4/2021 được công bố, thị trường khá thận trọng khi thanh khoản chưa cao và duy trì mức dưới 30.000 tỷ đồng một phiên. Khối phân tích VDSC đánh giá dòng tiền đầu tư sẽ phân hoá và đa dạng ở các nhóm ngành và các cổ phiếu.
Trong nhóm VN30, cụ thể là nhóm cổ phiếu ngân hàng VDSC kỳ vọng hoạt động của các ngân hàng quốc doanh sẽ được hỗ trợ bởi các câu chuyện như chia cổ tức và phát hành riêng lẻ cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong khi các ngân hàng tư nhân được cho là có những tin tức tích cực và tăng trưởng vượt bậc từ quý 2 và quý 3/2022.
Nhung nhom co phieu nao dang xuong tien cho danh muc thang 2?
 Chứng khoán tháng 2 sẽ như thế nào?
Bên cạnh đó, nhóm thép cũng được VDSC đánh giá sẽ thu hút dòng tiền trong thời gian tới khi triển vọng 2022 được hỗ trợ bởi sự phục hồi trong sản lượng bán hàng nội địa.
VDSC cũng đánh giá cao nhóm bán lẻ, xuất khẩu sẽ tiếp tục thu hút dòng tiền hỗ trợ bởi việc mở cửa lại các cửa hàng, nhu cầu gia tăng của người tiêu dùng toàn cầu và việc bình thường hoá chuỗi cung ứng trong năm 2022.
Theo đó, các chuyên gia VDSC nhận định việc nhà đầu tư luân chuyển dòng tiền vào nhóm VN30 trong thời điểm hiện tại là khá phù hợp khi nội tại các doanh nghiệp tốt và có thanh khoản cao. Từ đó thị trường cũng được dự báo giữ được đà tăng ổn định.
Ngoài ra, VDSC cũng đánh giá sự tham gia của quỹ ngoại mới được kỳ vọng sẽ ảnh hưởng tích cực đến tâm lý thị trường. Thị trường chứng khoán Việt Nam chào đón quỹ mới – Jin Sun Vietnam Opportunity Fund (quy mô 5.000 tỷ đồng) với việc bắt đầu giải ngân từ cuối tháng 1/2022, chủ yếu vào các cổ phiếu vốn hoá lớn như HPG, VHM,...
VDSC tin rằng việc VN-Index có mức tăng trưởng EPS 2022F cao với tốc độ tăng trưởng xấp xỉ 20% (theo Bloomberg) và PE 2022F hấp dẫn là 14 lần so với thị trường trong khu vực là yếu tố chính thu hút các nhà đầu tư nước ngoài mới trong thời gian tới.
Mặt khác, công ty chứng khoán này cũng đưa ra lo ngại về lạm phát có thể khiến thị trường chứng khoán biến động. Nhìn chung, chỉ số VN-Index trong tháng này có thể dao động trong khoảng 1.430 – 1.580 điểm.
VDSC kỳ vọng nhóm cổ phiếu dầu khí bao gồm BSR, PLX, GAS sẽ hỗ trợ phần nào cho VN-Index trước diễn biến thuận lợi của giá dầu.
Đối với nhóm cổ phiếu ngân hàng, các ngân hàng tư nhân cũng có cơ hội với triển vọng tăng trưởng lợi nhuận sẽ rõ ràng hơn trong nửa cuối năm 2022 khi các doanh nghiệp trở lại hoạt động trong điều kiện bình thường mới cùng với các gói hỗ trợ tích cực của chính phủ.
Ngoài ra, các nhóm cổ phiếu như thép, bán lẻ, kho vận và xuất khẩu cũng được kỳ vọng sẽ thu hút dòng tiền như đã trình bày và phần nào hỗ trợ nhịp tăng của thị trường.
Anh Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN