Người nhà Chủ tịch Đỗ Minh Phú thoái sạch vốn trước khi cổ phiếu TPB phi mạnh

Người nhà của Chủ tịch Đỗ Minh Phú thoái sạch vốn trước thời gian tăng giá mạnh của cổ phiếu TPB.
Bà Nguyễn Thu Hương, chị dâu của ông Đỗ Minh Phú - Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank, TPB) đã đăng ký bán toàn bộ 108.100 cổ phiếu.
Giao dịch được thực hiện từ ngày 3/8-3/9, theo phương thức khớp lệnh. Trong khoảng thời gian này, giá cổ phiếu TPB dao động quanh vùng giá 35.000 đồng/cp, ngay trước khi tăng mạnh từ đầu tháng 9 tới nay.
Bên cạnh đó, cũng trong khoảng thời gian bà Hương thực hiện giao dịch, ông Đỗ Tất Cường, anh ruột của ông Đỗ Minh Phú đã bán hết 17.300 cổ phiếu.
Nguoi nha Chu tich Do Minh Phu thoai sach von truoc khi co phieu TPB phi manh
 
Thời gian vừa qua, cổ phiếu TPB ghi nhận diễn biến tích cực trong bối cảnh ngân hàng phát hành 100 triệu cp cho các nhà đầu tư chiến lược và chuyên nghiệp.
TPBank cho biết số cổ phiếu này đã được chào bán thành công với giá 33.000 đồng/cp, tổng số tiền thu về là 3.300 tỷ đồng. Trong đó, tổng chi phí (đã bao gồm VAT) là hơn 18,1 tỷ đồng; tổng thu ròng từ đợt chào bán là gần 3.282 tỷ đồng.
Đáng chú ý, CTCP Đầu tư Phát triển Công nghiệp và Vận tải (Tracodi, TCD) là nhà đầu tư lớn nhất trong đợt phát hành của TPBank với số lượng cổ phiếu mua vào là 29 triệu đơn vị, nâng tỷ lệ sở hữu lên 2,48% vốn điều lệ ngân hàng.
Công ty mẹ của Tracodi, CTCP Bamboo Capital (BCG), cũng đã mua vào 1 triệu cổ phiếu TPB, tương đương tỷ lệ sở hữu là 0,09%.
Mới đây nhất, TPBank cũng là ngân hàng đầu tiên tiết lộ kết quả kinh doanh 3 quý đầu năm với lợi nhuận trước thuế gần 4.400 tỷ đồng, đạt 75,76% kế hoạch cả năm.
Thu lãi thuần từ dịch vụ trong ba quý đầu năm 2021 của TPBank đã tăng xấp xỉ 30% so với cùng kỳ năm trước và đạt 1.052 tỷ đồng. Trong đó, thu dịch vụ từ hoạt động thanh toán, dịch vụ bảo hiểm và tư vấn chiếm tỷ trọng lớn nhất.
Anh Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN