Một cổ đông của SHI bị Uỷ ban Chứng khoán phạt gần trăm triệu đồng

Ông Quân bị phạt tiền tổng cộng 90 triệu đồng vì không công bố thông tin khi sở hữu từ 5% trở lên số cổ phiếu có quyền biểu quyết của một công ty đại chúng.
Ngày 22/12/2021, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) có quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với ông Đinh Văn Quân.
Theo đó, ông Quân bị phạt tiền tổng cộng 90 triệu đồng vì không công bố thông tin khi sở hữu từ 5% trở lên số cổ phiếu có quyền biểu quyết của một công ty đại chúng và khi không còn là cổ đông lớn cũng như không báo cáo khi có thay đổi về số lượng cổ phiếu sở hữu vượt quá các ngưỡng 1% số lượng cổ phiếu.
Mot co dong cua SHI bi Uy ban Chung khoan phat gan tram trieu dong
 
Cụ thể, từ ngày 26/02/2019 đến ngày 06/05/2019, ông Đinh Văn Quân đã thực hiện các giao dịch mua bán cổ phiếu SHI của CTCP Quốc tế Sơn Hà nhưng không công bố thông tin, báo cáo khi sở hữu từ 5% trở lên số cổ phiếu đang lưu hành có quyền biểu quyết của một công ty đại chúng, khi có thay đổi về số lượng cổ phiếu sở hữu vượt quá các ngưỡng 1% và khi không còn là cổ đông lớn.
Trên thị trường chứng khoán, đóng cửa phiên giao dịch ngày 24/12, cổ phiếu SHI giảm 2,2% xuống 15.550 đồng/cp, khối lượng giao dịch đạt 550.100 đơn vị.
Anh Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN