BIDV rao bán 2 khoản nợ của Vertical Synergy VN và Thủy điện Tân Thượng hơn 800 tỷ đồng trong tháng 7

Ngày 13/7 tới, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) sẽ bán đấu giá khoản nợ của CTCP Vertical Synergy Viet Nam.
Theo đó, tổng dư nợ của Vertical Synergy Viet Nam tại BIDV tính đến ngày 21/6/2022 là 471 tỷ đồng, trong đó dư nợ gốc là 347 tỷ đồng, dư nợ lãi là 123,89 tỷ đồng.
BIDV rao bán khoản nợ này với giá khởi điểm bằng với tổng dư nợ, tức 471 tỷ đồng.
Tài sản bảo đảm của khoản nợ là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại địa chỉ: 63 (tầng 1) Pasteur, P.Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM, chủ tài sản ông Hoàng Như Luận.
Đồng thời còn có 12 bất động sản là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại Phường An Phú Đông, Quận 12, Tp.HCM của ông Phạm Văn Công và bà Phạm Thị Nhàn.
Ngoài ra, tài sản bảo đảm còn có quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại địa chỉ 102 Trần Quốc Toản, P.7, Quận 3, Tp.HCM của ông Trần Văn Thông; Và hàng tồn kho theo các hợp đồng thế chấp đã ký.  
BIDV rao ban 2 khoan no cua Vertical Synergy VN va Thuy dien Tan Thuong hon 800 ty dong trong thang 7
 
BIDV cũng rao bán đấu giá dự án Nhà máy Thủy điện Tân Thượng do CTCP Năng Lượng Tân Thượng làm chủ đầu tư với giá khởi điểm 362 tỷ đồng. 
Dự án nhà máy Thuỷ điện Tân Thượng bao gồm toàn bộ tài sản đã hình thành thuộc dự án (công suất thiết kế 22MW) thuộc địa phận xã Tân Lâm, huyện Di Linh và xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng: Toàn bộ các hạng mục công trình trên đất thuộc dự án; Toàn bộ các tòa nhà, công trình xây dựng, các tài sản khác gắn liền với đất tọa lạc trong phạm vi khu đất thực hiện dự án theo Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liên với đất, hợp đồng thuê đất và các giấy tờ khác liên quan đến việc cấp đất để thực hiện dự án của cơ quan có thẩm quyền; Toàn bộ máy móc, thiết bị, nội thất, đồ đạc và các động sản khác hình thành từ và liên quan đến dự án.
BIDV cũng lưu ý, tài sản đưa ra bán đấu giá chưa bao gồm: (i) công nợ liên quan đến dự án của các khoản Chủ đầu tư đã tạm ứng cho Nhà thầu nhưng nhà thầu chưa thực hiện, các khoản nợ này được xác định là quyền đòi nợ của Chủ đầu tư đối với Nhà thầu, (ii) các Phương tiện vận tải, xe ô tô hình thành từ và liên quan đến dự án.
 
Minh An

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN