Tập đoàn FLC thế chấp dự án ở Đak Đoa - Gia Lai cho OCB

Mục đích bảo đảm là để đổi chấp một phần và/hoặc toàn bộ các tài sản thế chấp đang đảm bảo cho các nghĩa vụ nợ nêu trên và đề nghị OCB xuất trả tài sản cho công ty.
 
Vừa qua, HĐQT Tập đoàn FLC (FLC) đã ban hành Nghị quyết thông qua việc sử dụng tài sản thuộc sở hữu hợp pháp của FLC để bảo đảm nghĩa vụ tài chính của FLC và công ty TNHH Một thành viên FLC Land phát sinh tại Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) đảm bảo quy định pháp luật hiện hành.
Tài sản đảm bảo là quyền khai thác, sử dụng, quản lý dự án đầu tư; quyền hưởng, nhận hoa lợi, lợi tức phát sinh, quyền nhận các khoản tiền có được liên quan/phát sinh bao gồm cả khoản tiền bồi thường/hỗ trợ từ cơ quan Nhà nước có thẩm quyền do giải tỏa, đền bù theo quy định của Pháp luật liên quan, bồi thường/hỗ trợ từ bên thứ ba; quyền tài sản/tài sản khác gắn liền với đất phát sinh từ 1.480 QSDĐ thuộc Dự án đầu tư khu A, khu B và khu C – khu biệt thự nhà ở thuộc Khu phức hợp tại huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai do Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư.
Tap doan FLC the chap du an o Dak Doa - Gia Lai cho OCB
 Quang cảnh Đồi cỏ hồng được FLC khai thác tại Gia Lai.
Ủy ban Nhân dân tỉnh Gia Lai đã chấp thuận chủ trương đầu tư cho Tập đoàn FLC tại các văn bản được ban hành vào tháng 8/2019 và tháng 1/2020.
Nghĩa vụ đảm bảo là đảm bảo thực hiện nghĩa vụ của FLC và FLC Land đối với OCB bao gồm toàn bộ các nghĩa vụ trả nợ (nợ gốc, lãi trong hạn, lãi quá hạn, các khoản phải trả, chi phí xử lý tài sản thế chấp và các khoản phí, chi phí khác) theo một số các hợp đồng bảo lãnh, hợp đồng tín dụng, hợp đồng mua bán trái phiếu đã ký kết và các khoản vay/cấp tín dụng/bảo lãnh/cam kết cấp tín dụng khác và mọi nghĩa vụ tài chính của FLC và FLC Land đối với OCB
Mục đích bảo đảm là để đổi chấp một phần và/hoặc toàn bộ các tài sản thế chấp đang đảm bảo cho các nghĩa vụ nợ nêu trên và đề nghị OCB xuất trả tài sản cho công ty.
Trong vài năm vừa qua, FLC đã nhiều lần dùng tài sản để bảo đảm cho nghĩa vụ nợ tại OCB. Những tài sản này bao gồm tòa tháp văn phòng 42 tầng mà FLC đang sử dụng làm trụ sở chính, địa chỉ tại số 265 phố Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, Hà Nội được gán nợ từ ngày 9/11/2020.
Tuy nhiên tháng 5/2022, tức là sau khi Chủ tịch Trịnh Văn Quyết bị khởi tố và bắt tạm giam về tội thao túng thị trường chứng khoán, Tập đoàn FLC mới công bố thông tin về việc gán nợ tòa nhà 265 Cầu Giấy cho OCB từ gần hai năm trước.
Anh Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN