Vì sao Giám đốc Công ty Giầy Thượng Đình bị hoãn xuất cảnh?

Lý do tạm hoãn xuất cảnh đối với ông Khiêm bởi ông là đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp nợ thuế, thuộc trường hợp đang bị cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế.
Chi cục Thuế khu vực Duy Tiên - Lý Nhân (Cục Thuế tỉnh Hà Nam) vừa có thông báo gửi Cục Quản lý xuất nhập cảnh - Bộ Công an về việc tạm hoãn xuất cảnh đối với ông Nguyễn Văn Khiêm (sinh ngày 5/10/1972, cư trú phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội) - Giám đốc Công ty Cổ phần Giầy Thượng Đình.
Lý do tạm hoãn xuất cảnh đối với ông Khiêm bởi ông là đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp nợ thuế, thuộc trường hợp đang bị cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế.
Vi sao Giam doc Cong ty Giay Thuong Dinh bi hoan xuat canh?
 Ảnh minh họa.
Cùng ngày, Chi cục trưởng Chi cục Thuế khu vực Duy Tiên - Lý Nhân cũng đã có quyết định cưỡng chế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản đối với Công ty Cổ phần giầy Thượng Đình (địa chỉ: Số 277 đường Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội).
Lý do bị cưỡng chế do người nộp thuế nợ tiền thuế đã hết thời hạn gia hạn nộp thuế, tiền chậm nộp tiền thuế đã quá 90 ngày kể từ ngày hết thời hạn nộp thuế. Số tiền bị cưỡng chế là hơn 6,5 triệu đồng.
Công ty Cổ phần Giầy Thượng Đình tiền thân là Công ty Giầy Thượng Đình được thành lập từ năm 1957. Từ ngày 19/7/2016, công ty chuyển đổi thành Công ty Cổ phần Giầy Thượng Đình.
Giầy Thượng Đình là một doanh nghiệp lâu năm, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh và xuất khẩu các loại giày dép. Trong quá khứ, Giầy Thượng Đình đã trở thành một phần không thể thiếu trong bộ đồ bảo hộ của người lao động. Đôi giày bata màu xanh của Thượng Đình đã trở thành sự lựa chọn phổ biến trong nhiều gia đình.
Không chỉ thành công trong thị trường trong nước, Giầy Thượng Đình còn xuất khẩu một lượng lớn hàng hóa ra thị trường quốc tế. Trong thời kỳ từ năm 1960 đến 1972, Thượng Đình đã xuất khẩu gần 400.000 đôi giày basket sang Liên Xô và Đông Âu.
Đặc biệt, vào năm 1992, công ty đã đạt tiêu chuẩn quốc tế và xuất khẩu lô hàng đầu tiên sang Pháp và Đức. Sau khi Việt Nam gia nhập Hiệp định thương mại tự do ASEAN (AFTA) vào năm 2003, sản phẩm giày Thượng Đình vẫn duy trì được vị thế vững chắc trên thị trường trong nước.
Khánh Hoài (tổng hợp)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN