CEO Nvidia Jensen Huang đang tiến tới mốc tài sản 100 tỷ USD

Tính đến ngày 24/5, giá trị tài sản ròng của CEO Nvidia Jensen Huang đạt 91,3 tỷ USD, tăng 3 bậc để xếp hạng 17 trong danh sách của Bloomberg Billionaire Index.
 
Còn theo ước tính của Forbes, Jensen Huang đang sở hữu 91,5 tỷ USD, cũng xếp thứ 17 trong danh sách tỷ phú thế giới.
Gần như toàn bộ tài sản của tỷ phú Jensen Huang đến từ cổ phiếu Nvidia. Sau khi công bố kết quả kinh doanh quý gần nhất (kết thúc tháng 4) với doanh thu tăng 265% so với cùng kỳ năm ngoái, cổ phiếu Nvidia tăng 9,3%.
CEO Nvidia Jensen Huang dang tien toi moc tai san 100 ty USD
CEO Nvidia - Jensen Huang. Ảnh: Bloomberg.
Theo Bloomberg, tài sản ròng của Huang hiện cao hơn 3 thành viên giàu nhất trong hội sáng lập Walmart gồm Jim Walton (tài sản ròng 86,5 tỷ USD), Rob Walton (84,6 tỷ USD) và Alice Walton (83,8 tỷ USD).
Tỷ phú Huang nắm quyền lãnh đạo Nvidia từ khi thành lập công ty, với tư cách người đồng sáng lập, CEO, chủ tịch và thành viên hội đồng quản trị. Ông sở hữu khoảng 3% cổ phần công ty.
Tỷ phú người gốc Đài Loan (Trung Quốc) theo học tại ĐH bang Oregon và ĐH Stanford trước khi làm việc tại công ty chip LSI Logic và Advanced Micro Devices (AMD), sau đó thành lập Nvidia cùng với Chris Malachowsky và Curtis Priem.
Nvidialà một trong những công ty lớn nhất trên thị trường chứng khoán trị giá dưới 2 nghìn tỷ USD. Cổ phiếu của công ty dẫn đầu đà tăng ngày 22/2, sau khi báo cáo mức tăng trưởng thu nhập vượt bậc, nhờ làn sóng bùng nổ sản phẩm trí tuệ nhân tạo (AI).
Trong một tuyên bố vào tối 21/2, tỷ phú Huang cho biết AI đã “đạt đến điểm bùng phát”. Ông đánh giá nhu cầu AI đang tăng cao ở các công ty, ngành công nghiệp và quốc gia khắp thế giới.
Hoàng Minh (theo Forbes, Bloomberg)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN