NSND Lệ Thủy “sốc” vì bị nhiều kênh YouTube đưa tin giả mạo ca ngợi Tịnh thất Bồng Lai

Trước sự việc, NSND Lệ Thủy và con trai Dương Đình Trí nhờ cơ quan chức năng can thiệp, xử lý.

Theo NSND Lệ Thủy, thời gian qua, nhiều kênh YouTube đăng tải nội dung một bài hát nhưng lại sử dụng tên của bà làm tiêu đề chính như: “Nghệ sĩ Lệ Thuỷ hát tặng Thiền am bên bờ vũ trụ”, “Lệ Thuỷ hát tặng thầy ông nội”… thu hút nhiều lượt xem, bình luận. Bà nói đây là thông tin sai sự thật, đồng thời khẳng định người hát trong các video là bắt chước theo giọng, âm sắc của bà.

Bà đính chính: “Việc lợi dụng tên tuổi của người khác không xin phép là một việc làm sai luật. Đây không phải là giọng hát của Lệ Thủy như nội dung trong những video đề cập. Những khán giả yêu thương Lệ Thủy mấy chục năm qua nghe đều nhận biết được tiếng hát của Lệ Thủy, nhưng Lệ Thủy vẫn phải lên tiếng chính thức xác nhận để những ai đó đang có ý định đánh lừa dư luận với mục đích cá nhân nên sửa lại tiêu đề và dừng lại kịp lúc”.

NSND Lệ Thủy lên tiếng khi bị mạo danh

Song khi NSND Lệ Thủy lên tiếng, những video này bị xóa ngay lập tức, không cho góp ý. Vì vậy, bà và con trai – nghệ sĩ Dương Đình Trí đã nhờ cơ quan chức năng can thiệp, xử lý.

NSND Lệ Thủy chia sẻ, các video giả mạo khi được lan truyền khiến cuộc sống của bà bị ảnh hưởng vì một số người cho rằng bà có liên quan đến Tịnh thất Bồng Lai.

“Trước kia cũng có nhiều kênh đưa tin giả là tôi đã mất, bạn bè đi phúng viếng rất nhiều. Họ cắt ghép rất công phu, y như thật. Nhưng tôi không quan tâm lắm, vì tôi biết mình còn sống là được. Nhưng vụ này thì khác. Bởi vấn đề của ông Lê Tùng Vân và “Thiền am bên bờ vũ trụ” rất nhạy cảm, dư luận phức tạp, tôi không muốn dính líu vào.

Khi tôi bị giả mạo, rất nhiều bình luận tiêu cực bên dưới, ảnh hưởng uy tín của tôi. Cả tuần nay tôi thật sự rất sốc, mệt mỏi, vì ngày nào cũng có quá nhiều cú điện thoại gọi tới hỏi thăm, hoặc trách móc, đủ điều… Tôi mong các ban ngành làm rõ để tránh những phức tạp sau này, chẳng hạn dính tới tiền bạc thì càng nguy hiểm”, NSND Lệ Thủy bày tỏ.

NSND Lệ Thủy và con trai Dương Đình Trí

Nghệ sĩ Dương Đình Trí chia sẻ: “Dù những kênh ấy đã sửa lại tựa đề, nhưng mấy trăm bình luận bên dưới cũng đâu có sửa kịp, vẫn là ghi NSND Lệ Thủy, và chủ kênh vẫn trả lời những bình luận đó y như chính họ là Lệ Thủy, khiến người ta vẫn hiểu đây là kênh của mẹ tôi. Thực tế, mẹ tôi không hề biết các ứng dụng mạng xã hội Facebook, Zalo, TikTok…

Tôi và mẹ muốn khẳng định đây không phải giọng hát của mẹ. Chúng tôi không muốn bất kỳ ai sử dụng, chia sẻ thông tin giả mạo để gây rối loạn dư luận”.

NSND Lệ Thủy là nghệ sĩ cải lương gạo cội

NSND Lệ Thủy sinh năm 1948 tại Vĩnh Long. Năm 10 tuổi, bà theo bố mẹ lên TP.HCM kiếm sống và xin làm việc ở gánh Trâm Vàng (Đồng Nai). Nghệ sĩ nổi tiếng qua các tuồng Tô Ánh Nguyệt, Pha lê và cát bụi, Đời cô Lựu, Đêm lạnh chùa hoang, Lá sầu riêng... Năm 2012, bà được trao danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân.

Phan Trai

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN