Cách đơn giản dùng khoai tây trị nám

Những cách dùng khoai tây làm sáng da.

Tất cả chúng ta đều sinh ra với làn da mềm mại, sáng mịn không tì vết nhưng khi chúng ta già đi, các yếu tố như căng thẳng, gen, thay đổi nội tiết tố, ô nhiễm, rám nắng/tổn thương, v.v. có thể gây ra tình trạng tăng sắc tố. Ngoài ra, da khô còn có thể tạo ra quầng thâm quanh miệng và cổ. Quầng thâm cũng là do sắc tố dưới mắt. Nếu bạn có sắc tố da và tông màu da không đồng đều và đang tìm kiếm những cách tự nhiên để làm sáng sắc tố đó thì đây là một số cách dễ dàng để sử dụng khoai tây:

Lợi ích của khoai tây

Khoai tây có chứa niacin là thành phần nổi bật khi làm sáng sắc tố trên da!

Khoai tây giúp làm sáng các vết thâm, nám, quầng thâm, thâm quanh miệng, đầu gối và khuỷu tay khi sử dụng dần dần.

Khoai tây cũng rất giàu vitamin C có tác dụng chống nám, giúp làm sáng sắc tố trên da. Nó cũng giúp làm đều màu da.

Chà mặt bằng khoai tây

Đây là một trong những cách đơn giản nhất để sử dụng khoai tây hàng ngày và hầu như không mất thời gian! Thực hiện khi tắm (để có kết quả tốt nhất) và tạo thói quen thực hiện đều đặn mỗi ngày một lần. Đơn giản chỉ cần cắt một lát khoai tây và chà xát lên vùng da có sắc tố và để yên trong 10 phút hoặc hơn. Đối với quầng thâm, bạn có thể cắt một miếng nhỏ và đặt dưới mắt trong khi phần cặn còn sót lại. Rửa sạch và lau khô. Để tăng thêm lợi ích chăm sóc da, hãy thêm một nhúm bột nghệ trước khi chà xát.

Mặt nạ khoai cà chua

Cách này được thực hiện hai lần ba lần một tuần và rất giàu vitamin C. Đơn giản chỉ cần cho khoai tây thái hạt lựu vào máy xay cùng với lượng cà chua tương đương và trộn đều. Chuyển vào một cái bát và thoa lên da đã được làm sạch. Để yên trong 20 phút và rửa sạch.

Mặt nạ sữa khoai tây

Điều này được thực hiện tốt hai lần ba lần một tuần. Bạn cần có viên nang mặt nạ giấy cho việc này hoặc chỉ cần một chiếc khăn giấy thông thường hoặc khăn giấy cũng được. Xay nhuyễn khoai tây tươi và ép lấy hết nước. Thêm vào một ít sữa và trộn. Để viên nang mặt nạ hoặc khăn giấy ngâm trong nước ép và đặt nó lên da của bạn. Để yên trong 30 phút và rửa sạch.

Mặt nạ khoai tây mật ong

Điều này được thực hiện khoảng hai lần ba lần một tuần. Đơn giản chỉ cần thêm khoai tây thái hạt lựu vào máy xay và trộn đều. Chuyển vào một cái bát và thêm một ít mật ong. Trộn và thoa lên da đã được làm sạch. Để yên trong 20 phút và rửa sạch.

An Phương

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN