Nokia 105 (2024) chính thức ra mắt

HMD Global, công ty đứng đằng sau điện thoại thương hiệu Nokia, đã phát hành một phiên bản mới của chiếc điện thoại cơ bản Nokia 105 (2024).

Bản phát hành này về cơ bản là một phiên bản đổi thương hiệu của HMD 105 đã ra mắt vào đầu tháng 6 nhưng có thêm sự bổ sung quan trọng là tai nghe có dây đi kèm trong hộp đựng.

Nokia 105 (2024) tuân thủ công thức đã làm nên sự phổ biến của điện thoại cơ bản, đó là sự đơn giản và độ tin cậy. Nó có thiết kế nhỏ gọn với màn hình 2 inch (120 x 160 pixel) hoàn hảo cho các nhu cầu cơ bản như gọi điện và nhắn tin. Bên trong, người dùng sẽ tìm thấy bộ nhớ trong khiêm tốn 4 MB có thể mở rộng thông qua khe cắm thẻ nhớ microSD hỗ trợ lên đến 32GB.

Mặc dù có thông số kỹ thuật khiêm tốn, Nokia 105 (2024) tự hào có thời lượng pin dài đáng ngạc nhiên. Pin rời 1000 mAh hứa hẹn cho thời gian chờ lên đến 18 ngày, khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt vời cho những người dùng ưu tiên chức năng hơn là sạc liên tục. Sạc được xử lý thông qua cổng microUSB và jack cắm tai nghe 3,5 mm cho phép kết nối dễ dàng với tai nghe đi kèm hoặc bất kỳ tai nghe tương thích nào khác.

Chiếc điện thoại này cũng có chất lượng thiết kế chắc chắn với khung bên trong cứng cáp. Các tính năng khác bao gồm radio FM, máy nghe nhạc MP3, đèn pin LED, không gian lưu trữ lên đến 2.000 số liên lạc và trò chơi Snake cổ điển. Nó có các màu Than, Tím hoặc Xanh lam.

Một điểm khác biệt thú vị so với HMD 105 là khả năng chống nước giảm nhẹ. Nokia 105 (2024) có xếp hạng IP52, cung cấp khả năng bảo vệ chống bụi và nước bắn nhẹ. Đây là một bước giảm nhẹ so với xếp hạng IP54 của HMD 105. Tuy nhiên, việc bổ sung tai nghe trong hộp có thể là một sự đánh đổi xứng đáng đối với một số người dùng.

Mặc dù Nokia 105 (2024) không cung cấp kết nối internet hoặc các tính năng tiên tiến của smartphone nhưng nó phục vụ cho một phân khúc cụ thể. Đây là điện thoại được chế tạo để liên lạc thiết yếu, với pin lâu dài và thiết kế bền bỉ.

Khôi Nguyễn - GizChina

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN