Giá vàng hôm nay 7/7: Vọt tăng theo vàng thế giới, giá vàng nhẫn đã vượt vàng SJC?

So với đầu năm nay, giá vàng nhẫn đã tăng từ 12,7 đến gần 14 triệu đồng mỗi lượng, tùy thương hiệu.

Khoảng cách giá vàng nhẫn và vàng miếng SJC ngày càng được thu hẹp, thậm chí, sau phiên tăng mạnh hôm qua, giá vàng nhẫn mua vào đã vượt xa giá vàng SJC.

Cụ thể, Vàng nhẫn Doji Hưng Thịnh Vượng 9999 đứng ở mức 75,65-76,95 triệu đồng/lượng, cao hơn 670.000 đồng chiều mua vào và thấp hơn chỉ 30.000 đồng chiều bán ra so với giá vàng miếng SJC.

Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng nhẫn ở mức 74,6 - 76,1 triệu đồng/lượng, thấp hơn 380.000 đồng chiều mua vào và 880.000 đồng chiều bán ra so với giá vàng miếng SJC.

Phú Quý SJC đang niêm yết vàng nhẫn với giá 75,4 - 76,7 triệu đồng/lượng, thấp hơn 100.000 đồng chiều mua vào và 280.000 đồng chiều bán ra so với giá vàng miếng SJC.

Công ty Bảo Tín Minh Châu hiện đang niêm yết giá vàng nhẫn tròn trơn vàng rồng Thăng Long ở mức 75,38 - 76,68 triệu đồng/lượng, thấp hơn 120.000 đồng chiều mua vào và 300.000 đồng chiều bán ra so với giá vàng miếng SJC.

Như vậy, so với đầu năm nay, giá vàng nhẫn đã tăng từ 12,7 đến gần 14 triệu đồng mỗi lượng, tùy thương hiệu. Từ việc thấp hơn giá vàng SJC hơn 10 triệu đồng/lượng, hiện giá vàng nhẫn đã gần ngang bằng hoặc vượt giá vàng miếng SJC. Trong bối cảnh giá vàng thế giới tăng cao, giá vàng nhẫn có thể sẽ tiếp tục tăng lên trong thời gian tới.

Trong khi đó, giá vàng miếng SJC vẫn "bất động" trong nhiều ngày. Các doanh nghiệp vàng lớn như SJC, Doji, PNJ chốt phiên tuần này đều niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức giá 74,98-76,98 triệu đồng/lượng (mua - bán). 

Giá vàng nhẫn tăng áp sát giá vàng SJC

Chốt phiên giao dịch tuần, giá vàng thế giới đứng ở mức 2.391 USD/ounce, tăng mạnh tới 65 USD/ounce so với chốt phiên tuần trước. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng chưa kể thuế, phí, giá vàng thế giới rơi vào khoảng 73,4 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá bán ra của vàng SJC 3,58 triệu đồng/lượng.

Sau thời gian dài củng cố, giá vàng thế giới đã thoát khỏi tình trạng ảm đạm trong tuần này khi có những dấu hiệu mới cho thấy sự suy yếu của thị trường việc làm. Kim loại quý một lần nữa tiến gần đến mốc 2.400 USD/ounce.

Ole Hansen, Trưởng phòng Chiến lược Hàng hóa tại Saxo Bank, cho biết có thể còn hơi sớm để kết thúc giai đoạn củng cố của vàng, nhưng ông vẫn lạc quan rằng giá vàng cuối cùng sẽ tăng cao hơn.

Giám đốc điều hành Marc Chandler của Bannockburn Global Forex dự báo, lợi suất trái phiếu có thể sẽ thấp hơn và đồng USD sẽ suy yếu trong tuần tới. Điều này sẽ là chất xúc tác giúp vàng thử nghiệm mức mới 2.400 USD/ounce.

Kết quả khảo sát vàng hằng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy, cả chuyên gia trong ngành cùng các nhà đầu tư bán lẻ đều dự báo một bức tranh tươi sáng đối với kim loại quý trong ngắn hạn.

Tuần này, 12 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia Khảo sát Vàng của Kitco News và phần lớn đều lạc quan về giá vàng. Mười chuyên gia, đại diện cho 83%, dự đoán ​​giá vàng sẽ tăng cao hơn vào tuần tới, trong khi một nhà phân tích, hay 8%, dự đoán giá sẽ giảm và một nhà phân tích khác thấy vàng có xu hướng đi ngang trong tuần tới.

Trong khi đó, 164 phiếu bầu đã được bỏ trong cuộc thăm dò trực tuyến của Kitco, cho thấy các nhà đầu tư Main Street cũng có cái nhìn rất tích cực về vàng. 108 nhà giao dịch bán lẻ, hay 66%, dự đoán giá vàng sẽ tăng vào tuần tới. 26 người khác, hay 16%, dự đoán kim loại màu vàng sẽ giảm, trong khi 30 người trả lời, đại diện cho 18% còn lại, cho rằng giá sẽ đi ngang trong tuần tới.

Theo Nguyễn Bình

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN