Lý do vì sao phải cập nhật ngay iOS 16.3 cho iPhone

Một tháng sau khi phát hành iOS 16.2, Apple hiện bắt đầu cung cấp iOS 16.3 - bản cập nhật phần mềm mới nhất dành cho các mẫu iPhone 8 trở về sau.

iOS 16.3 mang đến một số bản sửa lỗi, tính năng mới và đây cũng là bản cập nhật quan trọng nếu người dùng có ý định mua HomePod 2 mà công ty vừa mới công bố gần đây.

Một trong những chức năng quan trọng nhất có sẵn với iOS 16.3 là Khóa bảo mật vật lý cho Apple ID. Với khả năng này, người dùng có thể tăng cường bảo mật cho tài khoản của mình bằng cách yêu cầu khóa bảo mật vật lý như một phần của quy trình đăng nhập Xác thực hai yếu tố - một cải tiến lớn dành cho các tính năng bảo mật của Apple.

Bên cạnh đó, iOS 16.3 cũng mang đến hình nền Unity mới giúp tôn vinh lịch sử và văn hóa của người da đen nhân dịp kỷ niệm tháng lịch sử của họ.

Nếu đang dự định mua HomePod 2 mới, iOS 16.3 sẽ cho phép hỗ trợ loa thông minh này nhằm mang lại chất lượng âm thanh đầy đủ hơn với âm trầm nặng hơn.

iOS 16.3 cũng rất quan trọng trong việc xử lý các lỗi, bao gồm SOS khẩn cấp yêu cầu người dùng giữ nút nguồn kết hợp tăng/giảm âm lượng, sau đó nhả ra để ngăn cuộc gọi khẩn cấp ngoài ý muốn; khắc phục sự cố trong Freeform khi một số nét vẽ được tạo bằng Apple Pencil hoặc ngón tay không xuất hiện trên bảng dùng chung; khắc phục sự cố hình nền xuất hiện màu đen trên màn hình khóa; khắc phục sự cố các đường ngang xuất hiện tạm thời khi đánh thức iPhone 14 Pro Max; khắc phục sự cố màn hình khóa chính không hiển thị chính xác trạng thái ứng dụng Home; khắc phục sự cố Siri không phản hồi chính xác các yêu cầu âm nhạc; giải quyết sự cố yêu cầu Siri trong CarPlay có thể không được hiểu chính xác.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, iOS 16.3 mở rộng tính năng Bảo vệ dữ liệu nâng cao đến nhiều quốc gia hơn. Bên cạnh iOS 16.3, Apple cũng đang triển khai iPadOS 16.3, macOS 13.2, watchOS 9.3 và tvOS 16.3 đến các thiết bị tương thích.

Kiến Tường

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN