Mách bạn mẹo bóc tôm luộc bằng thìa dĩa cực kỳ đơn giản

Tôm là món ăn ngon nhưng nhiều người ngại thưởng thức vì sợ bẩn tay khi bóc vỏ.

Tôm là thực phẩm phổ biến trong các món ăn gia đình, chế biến thành nhiều món ngon được mọi người yêu thích. Trong tôm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, vì vậy nên thêm tôm vào bữa ăn gia đình từ 1 đến 2 bữa mỗi tuần.

Không giống như tôm càng, tôm sông và tôm nuôi thông thường có vỏ khá mỏng, vì vậy việc bóc vỏ bằng thìa dĩa khá dễ dàng mà nhiều người chưa biết.

Đối với tôm chín:

Bước 1: Dùng dĩa cố định thân tôm và dùng thìa tách đôi đầu tôm với thân.

Bước 2: Ấn dĩa vào lưng tôm rồi dùng thìa tách chân và bụng tôm.

Bước 3: Dùng thìa chèn vào giữa vỏ tôm và thịt tôm để tách vỏ.

Bước 4: Dùng thìa ấn vào đuôi tôm, dùng nĩa chọc vào thân tôm rồi kéo tôm ra.

Quỳnh Trang (Theo Aboluowang)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN