Loại hải sản đang vào mùa có hàm lượng protein rất cao, tươi giòn cực ngon

Bước sang tháng 9 là mùa hải sản béo ngậy, ăn ở thời điểm này cực ngon và ngọt thịt.

Loại hải sản có hàm lượng protein cao nhất chính là bạch tuộc. Bạch tuộc rất giàu chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất, không chỉ có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch, duy trì sức khỏe của các mô cơ mà còn có tác dụng bổ gan thận, bổ tinh và cường dương, bổ máu. Đặc biệt đối với những người trung niên và người già, thỉnh thoảng ăn một ít thịt bạch tuộc cũng có thể giúp cải thiện tuần hoàn máu và tăng cường chức năng tim mạch.

Dưới đây là cách làm 1 số món ngon với bạch tuộc, mọi người có thể thử trổ tài để nấu cho gia đình.

1. Súp bạch tuộc

Nguyên liệu: bạch tuộc, dầu ăn, nước tương, gừng băm, tỏi băm, cốt gà, muối, đường, rượu nấu ăn và tinh bột.

Cách làm:

1. Thái bạch tuộc đã làm sạch thành từng miếng đều nhau.

2. Chuẩn bị một chiếc nồi, đun nóng đáy nồi rồi cho một lượng dầu ăn thích hợp vào.

3. Cho gừng băm và tỏi băm vào xào cho đến khi có mùi thơm.

4. Thêm bạch tuộc vào và xào trên lửa vừa cho đến khi màu thay đổi.

5. Sau đó, thêm một lượng rượu nấu ăn thích hợp, xào đều, rồi thêm nước tương nhạt, nước tương đen, cốt gà, muối và đường vừa đủ vào, tiếp tục khuấy đều.

6. Cuối cùng, đổ một lượng tinh bột nước thích hợp để làm đặc nước sốt, đun nhỏ lửa một lúc rồi đảo đều để bề mặt miếng bạch tuộc được phủ đều nước sốt.

7. Bạn có thể thêm một lượng hành lá xắt nhỏ thích hợp để trang trí.

2. Bạch tuộc xào ớt chuông

Nguyên liệu: bạch tuộc, hành tây, ớt chuông, gừng, tỏi băm, dầu ăn, nước tương đen, nước tương nhạt, đường, muối, cốt gà.

Cách làm:

1. Cắt bạch tuộc đã làm sạch thành từng miếng đều nhau. Cắt hành tây thành lát mỏng và đặt sang một bên. Băm gừng và tỏi. Ớt chuông bỏ hạt, thái nhỏ để sử dụng sau.

2. Chuẩn bị chảo, làm nóng đáy chảo, sau đó cho một lượng dầu ăn thích hợp vào. Khi dầu nóng khoảng 60% thì cho tỏi băm vào xào cho đến khi có mùi thơm.

3. Sau khi tỏi dậy mùi thơm, cho bạch tuộc vào xào chín, đổ một ít rượu nấu dọc theo mép nồi cho khử mùi tanh rồi xào cho đến khi thịt bạch tuộc săn lại và đổi màu.

4. Sau đó, cho hành tây cắt nhỏ và ớt xanh vào xào đều.

5. Thêm lượng thích hợp nước tương nhạt, nước tương đen, đường, nước cốt gà và muối tùy theo khẩu vị của bạn, khuấy đều.

6. Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.

QUỲNH TRANG (Theo Sohu)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN