Sau 8 tháng, iPhone 15 còn dùng tốt hay không?

Apple sẽ ra mắt dòng iPhone 16 vào tháng 9 năm nay. Vậy người dùng có nên cân nhắc sở hữu iPhone 15 vào thời điểm này hay chờ phiên bản kế tiếp?

Dù iPhone 15 Series đã ra mắt từ tháng 9/2023 nhưng sức hút của những chiếc điện thoại này vẫn chưa hề giảm, đặc biệt là mẫu iPhone 15. Hiện nay, tại Việt Nam, chiếc smartphone này đang được bán với giá chỉ từ 19.59 triệu đồng (bản 128GB).

Dưới đây là những điểm người dùng cần lưu ý khi cân nhắc sở hữu iPhone 15.

Mặt lưng trơn, dễ trượt khỏi tay

iPhone 15.

Mặt lưng chắc chắn là một điểm nhấn ấn tượng trên iPhone 15. Apple đã làm rất tốt thiết kế mặt lưng kính trên iPhone 15. Tuy nhiên, mặt lưng này khá trơn, dễ trượt khỏi tay. Do đó, người dùng nên dùng thêm vỏ bảo vệ cho máy.

Tuổi thọ pin được cải thiện đáng kể

Theo nhiều báo cáo, iPhone 14 bị suy giảm thời lượng pin đáng kể trong vòng chưa đầy một năm sử dụng. Đối với iPhone 15, thời lượng pin đã được cải thiện lớn, chỉ giảm 1% trong khoảng tám tháng với 190 chu kỳ sạc.

So với khoảng 120 chu kỳ pin trên iPhone 15 Pro Max, con số này vẫn khá cao. Chu kỳ pin 500 (thời điểm được người dùng cân nhắc thay pin) của iPhone 15 là 2 năm trong khi iPhone 15 Pro Max có thể kéo dài đến 3 năm.

Ngoài ra, nút chuyển đổi để bật hoặc tắt tính năng giới hạn mức sạc ở mức 80% trên iPhone 15 khá bất tiện. Apple nên cải tiến để nút chuyển đổi này linh hoạt hơn, thuận tiện cho người dùng điều chỉnh theo nhu cầu của mình. “Nhà Táo” cũng đang bổ sung khả năng dừng sạc ở mức 85%, 90% hoặc 95% trên iOS 18. Đây là một trong những thay đổi đáng được mong chờ nhất trên các mẫu iPhone mới.

Thêm vào đó, Apple cũng nên cân nhắc cải thiện công nghệ sạc nhanh. iPhone 15 mất khoảng 1 giờ 40 phút để sạc đầy trong khi những chiếc smartphone khác chỉ cần sạc dưới 1 giờ.

Camera không có bộ lọc màu phim

Cảm biến crop 2X trên mẫu iPhone 15 đem đến trải nghiệm chụp khá thú vị. Chất lượng video của chiếc điện thoại này cũng rất tuyệt vời. Chất lượng ảnh khá ổn, màu sắc đẹp và rực rỡ.

Tuy nhiên, bộ lọc màu của iPhone 15 vẫn chưa ấn tượng. Nhiều chiếc smartphone hiện nay đã có trang bị bộ lọc màu mô phỏng phim đẹp mắt trong máy ảnh, ví dụ như Vivo X90 Pro Plus.

iOS thỉnh thoảng gặp lỗi 

Apple thường được biết đến với những phần mềm tuyệt vời. Tuy nhiên, vẫn có lỗi xảy ra. Nhiều trường hợp iPhone 15 đột nhiên tắt và không bật lên được trong vòng 10-15 phút tiếp theo nhưng không rõ nguyên nhân. Ngoài điều này ra, iPhone 15 vẫn đang hoạt động tốt, không có bất kỳ sự cố nào khác.

Màn hình phản quang chưa tốt 

Ảnh minh họa.

Mặc dù màn hình iPhone 15 sở hữu độ sáng tối đa 2000 nit nhưng dưới trời nắng, màn hình này vẫn khá khó nhìn do phản quang. Vì vậy, việc phát triển một chiếc màn hình chống phản quang thực sự là điều cần thiết.

Không được hỗ trợ tính năng Apple Intelligence

iPhone 15 không được hỗ trợ tính năng Apple Intelligence.

Chỉ các mẫu iPhone 15 Pro mới được trang bị tính năng Apple Intelligence của "Táo Khuyết". Tuy nhiên, iPhone 15 cũng có thể sử dụng AI, người dùng chỉ cần tải xuống ứng dụng ChatGPT hoặc Google Gemini.

Kết luận 

iPhone 15 vẫn là một sản phẩm rất đáng mua của “Nhà Táo” ở thời điểm hiện tại. Chúng chỉ có một số điểm trừ về mặt lưng, màn hình, thời lượng pin và sạc nhanh.

iPhone 15 là mẫu smartphone rất đáng mua.

iPhone 15 sở hữu kích thước màn hình tương đối nhỏ gọn chỉ 6.1 inch. Với những người dùng không có nhu cầu sử dụng màn hình lớn của dòng iPhone Pro Max và muốn tiết kiệm chi phí, đây là mẫu iPhone rất đáng cân nhắc.

Khánh Linh - Phone Arena

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN