Đây là mẫu điện thoại Nokia sắp được hồi sinh với khả năng 5G

Tại MWC 2024, HMD Global đã hé lộ một số điện thoại mà hãng ra mắt vào mùa hè năm nay, mặc dù hình ảnh của chúng đã được làm mờ.

Về cơ bản, sẽ có ba mẫu điện thoại mới được HMD xác nhận ra mắt, gồm 2 điện thoại cơ bản và 1 smartphone. Bên cạnh đó, công ty cũng sẽ giới thiệu một điện thoại nắp gập phong cách búp bê Barbie. Trong số 2 điện thoại cơ bản, nhiều khả năng sẽ có ít nhất một điện thoại mang thương hiệu Nokia như hé lộ từ HMD, vì vậy nhiều người đang đặt dấu hỏi về việc liệu phía sau hình mờ đó là sản phẩm nào?

Rất nhiều điều thú vị ẩn phía sau teaser này của HMD Global.

Dựa vào hình ảnh đăng tải bởi HMD cho thấy, chiếc điện thoại cơ bản màu vàng chính là Nokia 3310 5G như các báo cáo trước đó. Điểm nhấn ở điện thoại này là chạy SailfishOS. Cùng với xác nhận từ HMD rằng công ty vẫn tung ra điện thoại Nokia, nhiều khả năng chiếc điện thoại này vẫn giữ nguyên thương hiệu Nokia thay vì sử dụng thương hiệu HMD mới trên sản phẩm.

Việc HMD đưa Nokia 3310 trở lại là điều hoàn toàn không bất ngờ. Trong thực tế, công ty đã bắt đầu đánh dấu mốc đưa Nokia trở lại với phiên bản Nokia 3310 vào năm 2017, và sự xuất hiện của Nokia 3310 5G vào năm 2024 sẽ phù hợp với tiêu chí “sự khởi đầu và sự kết thúc” mà họ muốn gây ấn tượng trước khi rời khỏi thương hiệu này.

Nokia 3310 5G chính là chiếc điện thoại cơ bản màu vàng?

Một chiếc điện thoại cơ bản màu hồng khác cũng xuất hiện, và nó nhiều khả năng chạy SailfishOS. Do từ Nokia không xuất hiện trong đoạn giới thiệu của HMD Global nên đây nhiều khả năng đây là điện thoại nắp gập dựa vào chủ đề Barbie, nhưng sử dụng nhãn hiệu HMD thay vì Nokia. Sẽ không bất ngờ khi thiết kế của sản phẩm này dựa vào Nokia 2660 Flip. Hơn nữa, đây là chiếc điện thoại hợp tác giữa HMD và Mattel nên nó không cần thiết phải sử dụng logo Nokia.

Chiếc điện thoại gập lại màu hồng chính là phiên bản Barbie.

Về mẫu smartphone, điện thoại này được cho là mang tên mã HMD Legend/Pro, theo kết quả từ Geekbench. Nó dự kiến sẽ có hai phiên bản: tiêu chuẩn và Pro, trong đó sự khác biệt chính nằm ở RAM và hệ điều hành. Trong khi Legend chạy SailfishOS thì Legend Pro chạy Android. Các thông số còn lại của sản phẩm bao gồm chip Unisoc T606, RAM 4 GB (Legend) hoặc 8 GB (Legend Pro), và camera kép ở mặt sau (chính 108 MP + siêu rộng 50 MP).

Tên mã cho hai phiên bản smartphone thương hiệu HMD đầu tiên.

Khôi Nguyễn

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN