3 bài tập giúp eo săn chắc hơn sẵn sàng cho mùa hè

3 bài tập dưới đây giúp vùng bụng bạn phẳng phiu hơn.

Cùng khám phá một số bài tập thể dục buổi sáng đơn giản tốt nhất giúp bạn đạt vòng eo hoàn hảo, huấn luyện viên Thể hình Benedict Ang chia sẻ rằng plank, đạp xe và leo núi là một số bài tập giảm mỡ tốt nhất để có được cơ bụng săn chắc trên 40. Những bước để hoàn thành các bài tập này tại nhà.

1. Plank

Ang ủng hộ plank như một bài tập đặc biệt để làm săn chắc cơ bụng và xây dựng sức mạnh cốt lõi. Plank tập trung vào toàn bộ phần cốt lõi, không chỉ mang lại phần cơ thể săn chắc mà còn cải thiện tư thế, khả năng giữ thăng bằng và giảm đau lưng. Bằng cách kết hợp tập plank vào thói quen buổi sáng, bạn đã đặt nền tảng cho sự ổn định tổng thể của cơ, một thành phần thiết yếu để có được cơ bụng săn chắc .

– Bắt đầu ở tư thế chống đẩy nhưng đặt cẳng tay xuống đất thay vì đặt tay. Khuỷu tay của bạn phải ở ngay dưới vai của bạn.

– Duỗi hai chân ra phía sau, đặt các ngón chân xuống đất. Cơ thể của bạn phải tạo thành một đường thẳng từ vai đến mắt cá chân.

– Tập trung vào cơ thể bằng cách hóp rốn hướng vào cột sống. Điều này sẽ giúp phần lưng dưới của bạn không bị lún xuống, có thể dẫn đến đau lưng.

– Giữ tư thế này càng lâu càng tốt, bắt đầu trong 30 giây và dần dần tăng dần đến khoảng thời gian dài hơn.

2. Gập bụng xe đạp

Bạn cảm thấy mệt mỏi với những bài tập cũ nhàm chán? Đây là một phương pháp thậm chí còn hiệu quả hơn. Để có một bài tập toàn diện nhằm vào cơ bụng và cơ xiên, bạn nên tập gập bụng khi đạp xe. Bài tập gập bụng khi đạp xe rất tuyệt vời vì chúng nhắm vào tất cả các vùng trên cơ bụng của bạn, giúp xác định cơ bụng và vòng eo của bạn. Thực hiện bài tập này một cách chính xác sẽ đảm bảo giảm thiểu căng thẳng cho lưng dưới đồng thời tối đa hóa tác dụng làm săn chắc phần giữa.

Cách tập

– Nằm ngửa trên sàn, lưng dưới ép xuống đất. Điều này rất quan trọng để tránh làm căng lưng.

– Đặt nhẹ tay ra sau đầu, chú ý không kéo cổ.

- Đưa đầu gối về phía ngực và nhấc bả vai lên khỏi mặt đất. Đây là vị trí bắt đầu của bạn.

– Duỗi thẳng chân phải đồng thời xoay thân trên sang trái, đưa khuỷu tay phải về phía đầu gối trái. Đảm bảo vặn từ thân mình chứ không phải cổ.

– Đổi bên và thực hiện động tác tương tự cho bên còn lại để hoàn thành 1 lần tập.

Với mục tiêu từ 15 đến 20 lần lặp lại, gập bụng khi đạp xe trở thành một hoạt động không thể thiếu trong thói quen buổi sáng của bạn để cải thiện khả năng giữ thăng bằng, ổn định cũng như nâng cao sức mạnh và sức bền.

3. Động tác leo núi mountain climber

Ang giới thiệu môn leo núi như một bài tập luyện toàn thân, đặc biệt có lợi cho phần cốt lõi: “Mountain Climber rất tuyệt vời để đốt cháy chất béo, kết hợp rèn luyện tim mạch với tăng cường cơ bắp”.

Bằng cách đưa đầu gối về phía ngực trong tư thế plank, bạn tác động đồng thời nhiều nhóm cơ, mang lại một cách tiếp cận toàn diện để làm săn chắc cơ bụng. Ngoài việc tạo dáng cho phần giữa của bạn, những người leo núi còn tăng cường sự nhanh nhẹn, thăng bằng và khả năng phối hợp, khiến động tác trở thành một sự bổ sung lý tưởng cho thói quen tập thể dục buổi sáng của bạn.

Bạn có thể thực hiện những việc này tại nhà bằng cách làm theo hướng dẫn của Ang:

– Bắt đầu ở tư thế plank với cánh tay thẳng. Hai tay của bạn nên rộng hơn một chút so với chiều rộng của vai.

– Đưa đầu gối phải về phía khuỷu tay phải, sau đó trở về tư thế plank. Đảm bảo giữ cho lõi của bạn hoạt động và lưng phẳng trong suốt chuyển động.

– Lặp lại động tác với đầu gối trái. 1 set tập là 10 đến 15 lần lặp lại 3 lần.

Anh My

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN