Bí ẩn hòn đảo 'ma quái' nổi tiếng thế giới

Hòn đảo "ma quái" Hy-Brasil xuất hiện trên nhiều tấm bảo đồ từ năm 1325 - 1800. Căn cứ vào các tấm bản đồ, hòn đảo này nằm ngoài khơi cách bờ biển phía tây Ireland, ở Bắc Đại Tây Dương khoảng 321 km.
Bi an hon dao 'ma quai' noi tieng the gioi


Bi an hon dao 'ma quai' noi tieng the gioi-Hinh-2
 Hy-Brasil được gọi với nhiều cái tên khác như: Hy-Breasal, Hy-Brazil, Hy-Breasil và Brazir. Những tên gọi này đều có điểm chung là bắt nguồn từ tên Breasal (có nghĩa: Vị vua tối cao của thế giới trong lịch sử Celtic).

Bi an hon dao 'ma quai' noi tieng the gioi-Hinh-3
 Tương truyền, đảo Hy-Brasil là vùng đất của các vị thần hay vùng đất thiên đường. Người dân sống ở nơi đây có cuộc sống mà nhiều người mơ ước vì hòn đảo này không có xảy ra dịch bệnh, chiến tranh, nạn đói...

Bi an hon dao 'ma quai' noi tieng the gioi-Hinh-4
Kỳ lạ hơn, đảo Hy-Brasil thoắt ẩn thoắt hiện, cứ 7 năm xuất hiện 1 lần. Mỗi lần xuất hiện, nó chỉ được nhìn thấy duy nhất trong 1 ngày. Do vậy, không nhiều người từng nhìn thấy hòn đảo bí ẩn này.  

Bi an hon dao 'ma quai' noi tieng the gioi-Hinh-5
Đặc biệt, xung quanh đảo Hy-Brasil luôn được bao quanh bởi làn sương mù. Mỗi khi có người định lại gần thì hòn đảo này lại biến mất một cách bí ẩn.  

Bi an hon dao 'ma quai' noi tieng the gioi-Hinh-6
 Một giai thoại khác kể rằng, đảo Hy-Brasil là nơi sinh sống của nền văn minh tiên tiến vượt bậc nghi là người ngoài hành tinh. 

Bi an hon dao 'ma quai' noi tieng the gioi-Hinh-7
 Trong đó, "sự cố Rendlesham Forest" gây nhiều tò mò khi kể về một con tàu "lạ" đã hạ cánh bên ngoài căn cứ quân sự của Mỹ. 

Bi an hon dao 'ma quai' noi tieng the gioi-Hinh-8
 Lúc đó, một người lính tên Jim Penniston tuyên bố đã chạm tay vào con tàu bí ẩn và nhận được 16 trang mã nhị phân bằng thần giao cách cảm. 

Bi an hon dao 'ma quai' noi tieng the gioi-Hinh-9
 Ngày hôm sau, Penniston viết toàn bộ dãy mã ra giấy rồi tiến hành giải mã. Kết quả giải mã hé lộ chi tiết tọa độ của Hy-Brasil và địa điểm của hòn đảo này mà các nhà bản đồ cổ đã vẽ trên bản đồ. 

Bi an hon dao 'ma quai' noi tieng the gioi-Hinh-10
 Từ đây, một quan điểm cho rằng, con tàu trên có thể là của người ngoài hành tinh. Những sinh vật này đã sống trên đảo Hy-Brasil và tiết lộ thông tin về nơi ở của họ với con người nhưng không ai có thể đặt chân tới hòn đảo này. 

Mời độc giả xem video: Đến thăm hòn đảo kỳ lạ, nơi “dư thừa” hàng nghìn nam giới.Tâm Anh (TH)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN