Vừa bị bán giải chấp, Chủ tịch Nguyễn Hồ Nam đăng ký mua lại 5 triệu cổ phiếu BCG

Ông Nguyễn Hồ Nam khi phát hiện ra sai sót ngoài ý muốn này, đã thực hiện công bố thông tin đăng ký mua vào 5 triệu cổ phiếu BCG trong thời gian ngắn tới để giữ nguyên tỷ lệ sở hữu cổ phiếu BCG.
CTCP Tập đoàn Bamboo Capital (HoSE: BCG) vừa lên tiếng về việc hơn 4,57 triệu cổ phiếu BCG thuộc sở hữu của Chủ tịch Nguyễn Hồ Nam bị bán giải chấp.
Cụ thể, ngày 16/11/2022, tài khoản chứng khoán cá nhân của ông Nguyễn Hồ Nam – Chủ tịch Tập đoàn Bamboo Capital bị bán giải chấp 4.578.400 cổ phiếu BCG.
"Đây là một sự cố đáng tiếc, xuất phát từ việc phối hợp không kịp thời trong việc quản lý tài khoản giữa đại diện quản lý tài khoản chứng khoán với cá nhân ông Nguyễn Hồ Nam, khiến các tài khoản chứng khoán của ông Nguyễn Hồ Nam đã bị thực hiện việc bán giải chấp", BCG cho biết.
Ông Nguyễn Hồ Nam khi phát hiện ra sai sót ngoài ý muốn này, đã thực hiện công bố thông tin đăng ký mua vào 5 triệu cổ phiếu BCG trong thời gian ngắn tới để giữ nguyên tỷ lệ sở hữu cổ phiếu BCG. Thời gian giao dịch dự kiến từ ngày 21/11/2022 đến ngày 20/12/2022.
Vua bi ban giai chap, Chu tich Nguyen Ho Nam dang ky mua lai 5 trieu co phieu BCG
 Chủ tịch BCG Nguyễn Hồ Nam
BCG cũng cho biết thêm, hiện nay, tình hình hoạt động của Bamboo Capital vẫn diễn ra bình thường, kết thúc quý 3/2022, BCG đã đạt 3.310,6 tỷ đồng doanh thu và 885,3 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Theo mức lũy kế 9 tháng đầu năm 2022, Tập đoàn Bamboo Capital vẫn giữ được đà tăng trưởng trung bình hàng năm từ năm 2018 đến nay, tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận sau thuế lần lượt là 41% và 158%.
Mảng năng lượng tái tạo, kết thúc quý 3, lượng điện bán cho EVN tăng 13% so với cùng kỳ và tiếp tục triển khai xây dựng dự án điện mặt trời và điện gió ở Tây Nguyên và Tây Nam Bộ. Ở mảng bất động sản, các đợt chào bán đạt tỷ lệ hấp thụ tốt. Cụ thể, dự án King Crown Infinity đã có 325/725 căn hộ được giữ chỗ, dự án Hoian d'Or bán được 166/202 căn shophouse và đã bắt đầu bàn giao đến khách hàng từ tháng 9/2022.
Về trái phiếu, hiện tại các trái phiếu phát hành bởi các công ty thành viên cũng như tại Tập đoàn phục vụ cho mục đích tài trợ phát triển các dự án và có thời gian đáo hạn phù hợp với dòng tiền của dự án. Trong năm 2022, một trái phiếu được phát hành bởi Công ty thành viên của Tập đoàn với giá trị 450 tỷ sẽ đến hạn trong quý 4/2022, và không có trái phiếu nào đến hạn trong năm 2023. Công ty luôn duy trì lượng tiền mặt và tương đương tiền khoảng 1.300 tỷ.
Tập đoàn Bamboo Capital tin rằng giá cổ phiếu hiện nay do ảnh hưởng bởi xu hướng của thị trường, không phản ánh đúng giá trị và tiềm năng doanh nghiệp. Ban lãnh đạo Tập đoàn Bamboo Capital đang nỗ lực điều chỉnh chiến lược kinh doanh để phù hợp với các biến động của thị trường nhằm tối ưu hóa giá trị mang lại cho công ty.
Minh An

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN