MWG lên tiếng trước thông tin bán cổ phần Bách Hoá Xanh

CTCP Đầu tư Thế giới Di động (MWG) vừa đăng tải thông tin liên quan đến giao dịch bán cổ phần Bách Hóa Xanh.
Theo đó, MWG cho biết vào ngày 24 và 25/8/2022, một số trang thông tin nước ngoài và Việt Nam có đưa tin về giao dịch phát hành riêng lẻ và định giá của chuỗi Bách Hóa Xanh. Theo MWG, các thông tin này là không chính xác.
MWG cũng cho hay trong kỳ họp nhà đầu tư quý 2/2022 vào ngày 19/08/2022, công ty đã có chia sẻ thông tin đến cổ đông: "Chúng tôi đã chọn nhà tư vấn và đang làm việc chặt chẽ với nhà tư vấn để chuẩn bị tài liệu cần thiết.
Các thông tin cụ thể khác công ty không chia sẻ vì lý do bảo mật. Công ty đang thực hiện các công việc theo đúng tiến độ và dự kiến thời gian hoàn tất giao dịch trong quý 1/2023”.
Cùng với đó, phía MWG cũng chia sẻ: “Cổ đông quan tâm có thể cập nhật thông tin từ các phát ngôn chính thức của công ty bằng cách theo dõi các bản tin và nội dung họp nhà đầu tư định kỳ hàng quý (có đính kèm audio) trên website mwg.vn”.
MWG len tieng truoc thong tin ban co phan Bach Hoa Xanh
 
Trước đó, tờ Reuters của Anh đăng bài với nguồn tin độc quyền cho hay MWG đang tìm cách bán cổ phần Bách Hoá Xanh, định giá doanh nghiệp 1,5 tỷ USD.
Reuters cũng cho hay MWG đang làm việc với các cố vấn để hỗ trợ việc bán 20% cổ phần Bách Hoá Xanh.
Theo Reuters, thương vụ bán vốn tại Bách Hóa Xanh nhiều khả năng sẽ thu hút sự quan tâm của các nhà bán lẻ trong và ngoài nước, cũng như các nhà đầu tư tài chính.
Bách Hóa Xanh được biết đến là chuỗi siêu thị chuyên bán thực phẩm tươi sống và nhu yếu phẩm của MWG.
Đến cuối tháng 7, Bách Hóa Xanh vận hành 1.735 cửa hàng. Doanh thu bình quân mỗi cửa hàng đạt khoảng 1,3 tỷ đồng một tháng. Từ tháng 3/2022 đến nay, doanh thu chuỗi bán lẻ thực phẩm và hàng tiêu dùng thiết yếu này tăng liên tục. Không tính 4 tháng cao điểm giãn cách xã hội năm ngoái, mức doanh thu gần đây bắt đầu lập nhiều đỉnh mới.
Lũy kế 7 tháng, Bách Hóa Xanh ghi nhận doanh thu 15.200 tỷ đồng, đóng góp hơn 18,6% vào tổng doanh thu của MWG.
Anh Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN