Đất Xanh dừng chào bán 200 triệu cổ phiếu do đã huy động đủ vốn

Đất Xanh cho biết đã sắp xếp được nguồn vốn khác thay thế, nên việc huy động vốn thông qua chào bán cổ phiếu riêng lẻ là không còn cần thiết.
HĐQT CTCP Tập đoàn Đất Xanh (DXG) đã công bố Nghị quyết thống nhất dừng phương án phát hành riêng lẻ 200 triệu cổ phiếu đã được thông qua tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2021.
Theo kế hoạch ban đầu, Đất Xanh sẽ phát hành riêng lẻ 200 triệu cổ phiếu với giá không thấp hơn 20.000 đồng/cp.
Tuy nhiên, công ty cho biết đã sắp xếp được nguồn vốn khác thay thế, nên việc huy động vốn thông qua chào bán cổ phiếu riêng lẻ là không còn cần thiết.
Dat Xanh dung chao ban 200 trieu co phieu do da huy dong du von
 
Trước đó, hơn 77,7 triệu cổ phiếu thưởng được phát hành theo tỷ lệ 15% đã được niêm yết bổ sung. Sau phát hành, vốn điều lệ của công ty đã được bổ sung lên gần 6.000 tỷ đồng.
Vào tháng 8, Đất Xanh cũng đã nộp hồ sơ niêm yết 300 triệu USD trái phiếu quốc tế lên Sở Chứng khoán Singapore.
Đất Xanh cho biết sẽ dùng số vốn huy động được mua khoảng 805 triệu cổ phiếu phát hành thêm của công ty con - CTCP Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Hà An với giá 10.000 đồng/cp, tương đương giá trị 8.050 tỷ đồng và chi trả các chi phí liên quan đến việc tăng vốn góp.
Theo Ban lãnh đạo, Đất Xanh đang tiếp tục triển khai những phương án huy động vốn như trái phiếu trong nước, trái phiếu quốc tế với trị giá khoảng 15.000 tỷ đồng trong thời gian tới.
Do đó, Ban lãnh đạo cho biết việc dừng phương án phát hành riêng lẻ cổ phiếu không ảnh hưởng đến kế hoạch tài chính và chiến lược của Tập đoàn. 
Anh Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN