Đà Nẵng ra ‘tối hậu thư’ cho chung cư Mường Thanh

UBND TP Đà Nẵng vừa có báo cáo về việc triển khai các kết luận của HĐND TP, thường trực HĐND TP tại các phiên họp, trong đó có việc xử lý sai phạm tại chung cư Mường Thanh (Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cao cấp Sơn Trà).

Theo báo cáo, đối với sai phạm tại công trình Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cao cấp Sơn Trà, UBND TP đã ban hành các quyết định cưỡng chế, buộc chủ đầu tư tháo dỡ các hạng mục công trình vi phạm theo quy định. Ngày 5/3, UBND quận Ngũ Hành Sơn cũng đã ban hành kế hoạch tổ chức cưỡng chế tháo dỡ phần vi phạm trật tự xây dựng của công trình.

Trong quá trình triển khai thực hiện, Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên (chủ đầu tư) có các văn bản đề nghị việc tự triển khai thực hiện khắc phục hậu quả đối với các hạng mục, phần công trình vi phạm. UBND quận Ngũ Hành Sơn đã tạm ngừng thực hiện kế hoạch tổ chức cưỡng chế để doanh nghiệp tự thực hiện việc khắc phục hậu quả.

 Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cao cấp Sơn Trà. Ảnh: PLO.

Sở Xây dựng Đà Nẵng cũng đã đề nghị chủ đầu tư cung cấp hồ sơ, làm rõ một số thông tin đề xuất và chịu trách nhiệm về pháp lý, tính chính xác của hồ sơ đề xuất này.

“Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại, doanh nghiệp không cung cấp hồ sơ và giải trình, làm rõ các nội dung liên quan đến phương án trên.

Bên cạnh đó, về tiến độ tự thực hiện tháo dỡ theo đề xuất của doanh nghiệp, đến nay đã hết thời hạn nhưng doanh nghiệp không có báo cáo tình hình triển khai thực hiện", báo cáo của UBND TP Đà Nẵng nêu.

Ngày 9/11, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng đã tham mưu UBND TP ban hành công văn gửi Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên.

Theo đó, yêu cầu doanh nghiệp có báo cáo cụ thể về nội dung đề xuất việc tự thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả, trong đó có thời hạn thực hiện cụ thể đối với các nội dung đề xuất, cam kết. Đồng thời cung cấp đầy đủ các hồ sơ có liên quan đến phương án đề xuất, gửi về UBND thành phố chậm nhất trong tháng 11/2021.

Quá thời hạn nêu trên, nếu doanh nghiệp không có báo cáo, các cơ quan chức năng sẽ triển khai việc cưỡng chế công trình vi phạm theo quyết định và kế hoạch đã ban hành.

Gia Lai

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN