Chậm tổ chức Đại hội cổ đông, lãnh đạo Địa ốc First Real nói gì?

CTCP Địa ốc First Real (FIR) vừa có văn bản lý giải việc chậm tổ chức ĐHĐCĐ so với quy định.  
 
Theo đó, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn TP. Đà Nẵng và thực tế First Real cũng liên tiếp phát hiện nhiều ca nhiễm Covid-19, trong đó bao gồm cả các Thành viên HĐQT và Ban lãnh đạo nên việc tổ chức ĐHĐCĐ theo kế hoạch chưa thể thực hiện được.
Ngày 6/6, Công ty đã chốt danh sách cổ đông tham dự ĐHĐCĐ thường niên năm 2022, Đại hội dự kiến tổ chức ngày 30/6 tại Đà Nẵng.
Cham to chuc Dai hoi co dong, lanh dao Dia oc First Real noi gi?
 
First Real nhấn mạnh: “Công ty chưa thể tổ chức ĐHĐCĐ trong thời hạn 6 tháng kể từ khi kết thúc năm tài chính là do lý do khách quan mà Công ty không mong muốn cũng như có sự thay đổi quy định niêm yết quá đột ngột mà công ty không thể khắc phục được. Quy định về việc đưa cổ phiếu vào diện kiểm soát do chậm tổ chức ĐHĐCĐ như trong quy chế cũng là một quy định mà trước nay chưa từng có tiền lệ đối với các công ty niêm yết như First Real”.
First Real đề nghị HoSE xem xét, tạo điều kiện và hỗ trợ trong việc khắc phục vấn đề liên quan và mong muốn HoSE cho biết về thời gian Công ty được đưa ra khỏi diện cảnh báo sau khi đã hoàn thiện tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2022.
Trước đó, HoSE Quyết định đưa cổ phiếu FIR của CTCP Địa ốc First Real vào diện cảnh báo từ ngày 16/6 do là Công ty chưa họp ĐHĐCĐ thường niên quá 6 tháng kể từ ngày kết thúc năm tài chính, thuộc trường hợp bị cảnh báo theo quy định. Lưu ý, niên độ tài chính của FIR diễn ra từ 1/10-30/9.
Anh Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN